Vụ nhà vệ sinh bạc tỷ: Phó Giám đốc Sở GD - ĐT thừa nhận khuyết điểm

14/06/2013 07:05 Tấn Tài
(GDVN) - "Thay mặt lãnh đạo sở tôi nhận khuyết điểm về vấn đề này. Nhà vệ sinh mà chúng tôi xây dựng có trước nhà vệ sinh của chương trình SEQAP...

Chiều ngày 13/06, sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi họp báo "về những vấn đề liên quan đến việc xây dựng các công trình nước sạch và vệ sinh trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi". Ông Đỗ Văn Phu, Phó giám đốc sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ngãi chủ trì cuộc hộp báo nhằm trả lời những thông tin liên quan đến nhà vệ sinh "giá khủng" mà dư luận quan tâm thời gian gần đây.

Ông Đỗ Văn Phu trả lời các câu hỏi của phóng viên

Ông Phu lý giải : Những ngày gần đây báo chí có thông tin về nhà vệ sinh giá gần 600 triệu là không chính xác bởi lẻ khi xây dựng nhà vệ sinh chúng tôi có thi công thêm những công trình phụ trợ. Công trình chúng tôi  thi công là "công trình nước sạch và vệ sinh trường học" có một số công trình phụ trợ khác.

Trong đó, xây nhà vệ sinh với diện tích 29,5 m2 (hệ thống cấp thoát nước nhà vệ sinh), trị giá 236.456.000 đồng, hệ thống cấp nước sinh hoạt (bao gồm bồn chứa nước 500 lít, hệ thống cấp nước chiều dài 194m trong khuôn viên trường) với trị giá 95.421.000 đồng, hệ thống điện bơm nước 46.140.000 đồng, chi phí tư vấn và các chi phí khác 66.734.000 đồng và chi phí tư vấn và các chi phí khác 66.743.000 đồng.

Còn riêng hệ thống giếng nước trường tự khoan với giá 148.253.000 đồng theo quy định nguồn vốn tự đóng góp chiếm 25%.

Ông Ngô Hữu Đằng trả lời các câu hỏi liên quan của phóng viên

Liên quan đến việc trường TH Long Sơn có đến ba nhà vệ sinh ông Phu nói:

"Thay mặt lãnh đạo sở tôi nhận khuyết điểm về vấn đề này. Nhà vệ sinh mà chúng tôi xây dựng có trước nhà vệ sinh của chương trình SEQAP. Nhà vệ  của Chương trình SEQAP do UBND huyện Minh Long làm chủ đầu tư. Giờ đã có tới ba nhà vệ sinh chúng tôi sẻ có hướng chỉ đạo cho trường bố trí nhà vệ sinh này ra riêng cho giáo viên và học sinh dùng riêng".

Trả lời câu hỏi của phóng viên "Liệu có hiện tượng tiêu trong việc xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh trường học trong địa bàn tỉnh", ông Phu cho biết: Có tiêu cực không sau khi thanh kiễm tra lại chúng tôi sẻ có kết luận, còn hiện giờ thì không thể khẳng định có tiêu cực hay không"

Kết thúc thúc buổi họp báo ông Phu nói, "mong các nhà báo khi đưa tin nên thận trọng, vì ở đây toàn bộ công trình nước sạch và vệ sinh trường học chứ không phải chi phí của nhà vệ sinh gần 600 triệu đồng. Thực tế, nhà vệ sinh chỉ chiếm hơn 1/3 toàn bộ chi phí của công trình . Thời gian tới, chúng tôi hứa sẻ thanh kiểm tra lại để khắt phục hậu quả liên quan".

Tấn Tài