Vụ nhà vệ sinh giá bạc tỷ: Tỉnh Quảng Ngãi sẽ sớm thanh tra làm rõ

15/06/2013 11:52 Tấn Tài
(GDVN) - Các công trình nước sạch và nhà vệ sinh ở trường học do sở GD & ĐT làm chủ đầu tư sẽ được tiến hành thanh kiểm tra lại...
Công trình nhà vệ sinh mới được xây dựng

Ngày 14/03, ông Cao Khoa chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký công văn thanh tra các dự án công trình nước sạch và nhà vệ sinh trong trường học trong địa bàn tỉnh Quảng Ngãi do sở GD & ĐT làm chủ đầu tư.

Theo đó thanh tra sẽ trình UBND tỉnh quyết định thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành chậm nhất vào ngày 18-06. 

Thời gian gần đây báo chí đã đồng loạt đưa tin việc nhà vệ sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được xây dựng với giá trên trời. Vì vậy, việc thanh tra nhằm để đánh giá, kết luận và có những biện pháp chấn chỉnh cũng như xử lý kịp thời những sai phạm nếu có đồng thời sẽ thông tin đầy đủ trên các phương tiện truyền thông.

Trước đó, 13/06 tại cuộc hộp báo ông Đỗ Văn Phu Phó giám đốc sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo : trên toàn tỉnh có nhu cầu xây dựng 723 công trình nước sạch, vệ sinh thuộc các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông trong giai đoạn 2012-2015.

Từ năm 2010 đến nay đã phê duyệt 24 công trình, trong đó có 21 công trình đã và đang triển khai, 3 công trình đang chờ cấp vốn đầu tư nên chưa triển khai. Toàn bộ công trình đều có giá gói thầu thấp hơn 500 triệu đồng.

Ông Phu cũng cho biết, Sở GD-ĐT sẽ tiến hành thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra tất cả các công trình nước sạch và vệ sinh do Sở GD-ĐT Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, đặc biệt là hàng loạt công trình mà báo chí đã phản ánh.

Tấn Tài