Vũng Tàu khẳng định lớp có 42/43 học sinh giỏi không có bệnh thành tích

02/06/2019 07:27 Phương Linh
(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vũng Tàu kết luận, lớp học 6/2 với 42/43 học sinh giỏi là không có bệnh thành tích.

Ngày 31/5/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vũng Tàu đã có báo cáo kết quả chấm thẩm định sức học của các em học sinh tại lớp 6/2 của Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, thành phố Vũng Tàu.

Đây cũng là lớp học có kết quả xếp loại cuối năm 42/43 học sinh giỏi gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vũng Tàu kết luận, giáo viên chấm bài đúng theo hướng dẫn, khách quan, công bằng, nghiêm túc và cho điểm chính xác.

Học sinh Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, thành phố Vũng Tàu (ảnh: wyebsite trường)

Độ lệch điểm giữa kết quả chấm thẩm định và điểm ban đầu đều ở mức cho phép, gồm cả điểm cao hơn và thấp hơn.

Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc đánh giá học sinh, khâu ra đề và chấm bài kiểm tra, không tồn tại bệnh thành tích, do trong quá trình tổ chức việc dạy và học không đưa tiêu chí về số học sinh giỏi và khá vào để đánh giá thi đua giáo viên.

Lớp có 42/43 học sinh giỏi không phải là lớp chọn của trường

Kết quả chấm cụ thể: Môn Toán chấm thẩm định 60 bài kiểm tra thì có 35 bài không thay đổi điểm, 25 bài lệch điểm ở mức cho phép; môn Anh Văn chấm thẩm định 60 bài thì 50 bài không thay đổi điểm kiểm tra, 10 bài lệch ở mức cho phép.

Môn Văn chấm thẩm định 42 bài kiểm tra học kỳ 2, có 29 bài không thay đổi điểm, 13 bài lệch ở mức cho phép; môn Sử chấm 49 bài thì có 46 bài không thay đổi điểm.

Thành phố Vũng Tàu yêu cầu, Hiệu trưởng nhà trường cần rút kinh nghiệm, không tổ chức phân lớp tập trung nhiều đối tượng là học sinh xuất sắc như hiện nay, cần đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, bổ sung câu hỏi vận dụng cấp độ cao để học sinh phát huy sáng tạo.

Phương Linh