Xây dựng Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường

21/04/2015 07:18 ĐỨC MINH
(GDVN) - Dự án Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường được Tập đoàn Nam Cường triển khai sẽ mang lại lợi ích thiết thực, góp phần hoàn thiện hệ thống giáo dục.

Ngày 20/4/2015, Tập đoàn Nam Cường Hà Nội tổ chức Lễ khởi công xây dựng Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường với hai công trình đầu tiên là trường Mẫu giáo – MG01 và Tiểu học – TH01 tại Khu ĐTM Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. 

Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường được đầu tư xây dựng với mục tiêu trở thành hệ thống các trường chuẩn quốc gia, hội tụ đủ các điều kiện đáp ứng nhu cầu học tập của cư dân khu đô thị Dương Nội và khu vực lân cận.

Nằm trong tổng thể quy hoạch theo hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt của UBND Quận Hà Đông, Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường bao gồm 8 trường được bố trí theo các cấp học từ mẫu giáo – mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở và bậc phổ thông. 

Khi hoàn thành, có thể đáp ứng được chỗ học cho 1870 cháu trong độ tuổi mẫu giáo, 2670 học sinh tiểu học, 2403 học sinh trung học cơ sở và 1335 học sinh ở cấp học PTTH.

Trong đó, 02 công trình trường mẫu giáo và trường tiểu học được bố trí xây dựng tại lô đất MG01 với diện tích 3.333m2 và TH01 có diện tích 14.125 m2 sẽ được Tập đoàn Nam Cường đầu tư xây dựng và bàn giao cho UBND quận quản lý, đưa vào vận hành sau khi hoàn thiện dự kiến vào quý IV/2016.

Việc xây dựng các trường học liên cấp nhằm tạo sự tiếp nhận một cách có hệ thống những mô hình đào tạo mới, những chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới được áp dụng vào nền giáo dục Việt Nam theo xu hướng hội nhập, từ đó nâng cao tiện ích sống và giúp người dân tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến nhưng vẫn gắn với văn hóa địa phương, phù hợp với hiện trạng và đáp ứng các yêu cầu của sự phát triển trong tương lai.

Hệ thống trường học được đầu tư xây dựng trở thành hệ thống các trường chuẩn quốc gia đáp ứng nhu cầu học tập của cư dân khu đô thị Dương Nội và khu vực lân cận.

Tại Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường, các nhu cầu cuộc sống của học sinh sẽ được đáp ứng đầy đủ với hệ thống cơ cở vật chất tốt được quy hoạch và bố trí phù hợp theo từng bậc học. 

Các khu nhà đa năng, khu vực lớp học, khu vực sinh hoạt chung, khu vực thư viện, hội trường, khu vực sân vườn, khu nhà ăn - căng tin, phòng y tế,… sẽ mang đến cho học sinh một môi trường học tập, tư duy, phát triển toàn diện, lành mạnh cả về thể chất và tri thức.

ĐỨC MINH