Xúc động clip chú chó xả thân mình cứu chủ bằng đôi chân rướm máu

Đỗ Quyên
(GDVN) - Chỉ còn lại Mari nhỏ bé giữa thiên nhiên kinh hoàng, những tuyến đường đi qua bị nuốt chửng, cơn sóng thần đã cuốn trôi đi tất cả...Clip kết thúc để lại trong mỗi người xem những cảm xúc nghẹn nào về sự mất mát, nhưng cao hơn cả đó còn về tình yêu thương. 
Tôi vẫn còn rất nhớ, những ngày tháng hướng về Nhật Bản, sẻ chia những nỗi đau khi trận sóng kinh hoàng đã khiến gần một nửa đất nước hoang tàn, tiêu điều, mênh mông trong biển nước... Những vùng đau thương nhất, nơi hàng vạn người đã mất hết nhà cửa, và thậm chí là đã mất hết người thân. Có đói không? Có! Có khát không? Có! Có rét không? Có! Có đau buồn không? Có! Có lo sợ không? Tất nhiên rồi! Vậy mà họ cũng vẫn lặng lẽ xếp hàng nhận những nắm cơm trắng. Cuộn mình trong những chiếc chăn mỏng tang thành hàng, thành lối trong chỗ trú nạn, sạch sẽ, ngăn nắp, không rác rưởi, không hỗn loạn.

Tại vùng đau thương giữa sự giận dữ kinh hoàng của thiên nhiên vẫn bật lên những câu chuyện cảm động. Như người đàn ông chấp nhận hy sinh mạng sống của mình, rời khỏi chỗ chú ẩn an toàn để cứu ba mẹ con người phụ nữ xa lạ. Câu chuyện cảm động giữa tình cảm giữa động vật và con người khi xem clip về chú chó Mari.

Dự cảm có động đất xảy ra nhưng không kịp cảnh báo, chú chó Mari đã xả thân cứu chủ, cào chân đến chảy máu, cũng chính chú đã tìm được và báo cho nhân viên cứu hộ đến đưa hai ông cháu cô chủ nhỏ Aya ra khỏi đống đổ nát.

Thế nhưng, những nhân viên cứu hộ đã không thể đưa Mari và ba chú cún nhỏ cùng lên trực thăng thoát khỏi vùng động đất, vì nhiệm vụ chính của họ là cứu người ông đang bị mất máu quá nhiều. Họ buộc lòng phải bỏ lại những chú chó trong tiếng khóc xé lòng của cô bé Aya, cũng như nước mắt nghẹn ngào của tất cả những người trên khoang cứu hộ khi nhìn chú chó Mari trung thành đuổi theo máy bay với những bàn chân rướm máu...

Chỉ còn lại Mari nhỏ bé giữa thiên nhiên kinh hoàng, những tuyến đường đi qua bị nuốt chửng, cơn sóng thần đã cuốn trôi đi tất cả... Clip kết thúc để lại trong mỗi người xem những cảm xúc nghẹn nào về sự mất mát, nhưng cao hơn cả đó còn về tình yêu thương.Đỗ Quyên
Đang tải tin...