Chư Tăng, Phật tử TPHCM tham gia ngày hội hiến máu cứu người

27/02/2012 06:00 Theo Bee.net.vn
Chiều 26/2, chư Tăng, các bạn trẻ thuộc CLB thanh niên Phật tử TPHCM và gia đình Phật tử chùa Từ Tân (quận Tân Bình) đã tham gia ngày hội hiến máu cứu người.

Gần 100 đơn vị máu được huy động để góp vào nguồn máu cứu người của thành phố.

Việc hiến máu cứu người nhằm tăng trưởng lòng từ bi đúng với tinh thần của đạo Phật

Có mặt từ sớm, Nguyễn Thị Thanh Nhàn, thành viên Câu lạc bộ thanh niên Phật tử TPHCM tâm sự: “Năm nào em cũng tham gia hiến máu. Chúng em hiểu, nguồn máu để cung cấp cho bệnh nhân hiện nay đang thiếu, là sinh viên không có tiền thì em có thể giúp mọi người bằng nhiều cách như hiến dòng máu đang chảy trong người”. 

Nhàn cho biết thêm, khi đến sinh hoạt tại câu lạc bộ, em hiểu hơn rất nhiều về giá trị cuộc sống, nỗi khổ của nhiều người, đặc biệt là người mắc những căn bệnh nan y. Mỗi người cần chia sẻ để đem lại niềm vui cho mọi người thì đó mới đúng là giá trị cuộc sống.

Cứ vào dịp cuối năm, số vụ tai nạn lại tăng nên rất cần nguồn máu cấp cứu dự trữ. Do đó với lời kêu gọi hiến máu cứu người, Hội Chữ Thập đỏ TPHCM thường xuyên phối hợp với các trường học, các tự viện, câu lạc bộ… để huy động nguồn máu.

Năm nay, Hội Chữ Thập đỏ phường 12, quận Tân Bình đã đến chùa Từ Tân để huy động gần 100 đơn vị máu để cung cấp cho nguồn máu cứu người của thành phố.

Được biết, Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử TPHCM và chùa Từ Tân mỗi năm đều có tổ chức hiến máu từ 1 - 2 lần. Điều này giúp cho các bạn trẻ tăng trưởng lòng từ bi và tấm lòng thường người ngày một cao hơn.

Trước đó ngày 18/2, gần 150 lượt tăng, ni, phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã tham gia hiến máu cứu người. Đợt hiến máu đó cũng là lần thứ 4 Thượng tọa Thích Thanh Phong, Trụ trì tổ đình tham gia hiến máu.

Theo Bee.net.vn