GV ấn đầu, bóp miệng trẻ: Cơ quan chức năng đóng cửa cơ sở mầm non Ngôi Sao Nhỏ

04/10/2023 10:35
Mạnh Đoàn
GDVN- Cơ quan chức năng đã đóng cửa cơ sở giáo dục mầm non Ngôi Sao Nhỏ sau khi xác minh vụ việc GV bị tố bạo hành trẻ và không có giấy phép hoạt động.

Sáng 4/10, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã đề nghị Ủy ban Nhân dân thị trấn Trâu Quỳ ra văn bản đóng cửa cơ sở mầm non tư thục Ngôi Sao Nhỏ hoạt động trái phép trên địa bàn. Cơ sở này vừa qua cũng là nơi bị phụ huynh tố giáo viên ấn đầu, bóp miệng trẻ 14 tháng tuổi gây phẫn nộ,

Về phía Ủy ban Nhân dân thị trấn Trâu Quỳ cũng đã có thông báo về việc dừng hoạt động đón nhận trẻ đối với cơ sở trên. Đối với các trẻ đang học tại đây sẽ được chuyển sang học tại trường mầm non trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ, hoặc theo nguyện vọng của phụ huynh.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào tối qua (3/10), cơ sở mầm non này đã di dỡ biển bảng "Lớp mẫu giáo tư thục mầm non Ngôi Sao Nhỏ".

Clip ghi lại hình ảnh nữ giáo viên cơ sở mầm non tư thục Ngôi Sao Nhỏ ấn đầu bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi, bên cạnh có một giáo viên khác nhưng không có sự can thiệp. (Ảnh cắt từ clip)

Clip ghi lại hình ảnh nữ giáo viên cơ sở mầm non tư thục Ngôi Sao Nhỏ ấn đầu bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi, bên cạnh có một giáo viên khác nhưng không có sự can thiệp. (Ảnh cắt từ clip)

Thông tin thêm về sự việc trên, chị Đ. (mẹ của cháu bé bị giáo viên bóp miệng) cho hay, chị đã gửi con ở cơ sở mầm non trên từ khi cháu được 8 tháng tuổi, khi đó các khoản phí gia đình phải đóng hàng tháng là 6 triệu đồng/tháng, đến khi con 12 tháng tuổi mức phí giảm còn 5 triệu đồng/tháng.

"Tại thời điểm khi con của tôi còn học tại Ngôi Sao Nhỏ có 4 giáo viên và hiệu trưởng. Hiện trường mới chỉ có 1 lớp với 10 cháu", chị Đ. chia sẻ và cho hay, trước đây hiệu trưởng cơ sở mầm non này là người khác, bên cạnh đó cơ sở cũng từng chuyển địa điểm hoạt động nhiều lần.

Trước thông tin cô Lê Thu Quỳnh, Hiệu trưởng cơ sở mầm non Ngôi Sao Nhỏ trả lời báo chí về việc, ban đầu sự việc xảy ra bà không hề biết vì giáo viên giấu giếm..., chị Đ. lại cho rằng, cô Quỳnh ngay từ đầu đã biết rõ sự việc, từng thành viên trong nhà trường đều rõ ràng, cô cũng đã check camera và biết sự thật nhưng cố tình giấu.

Hình ảnh trước và sau khi cơ sở giáo dục mầm non tư thục Ngôi Sao Nhỏ dỡ biển bảng. (Ảnh: NVCC)

Hình ảnh trước và sau khi cơ sở giáo dục mầm non tư thục Ngôi Sao Nhỏ dỡ biển bảng. (Ảnh: NVCC)

Về thông tin, cô Quỳnh đã đến xin lỗi gia đình chị Đ., vị phụ huynh thừa nhận có việc này nhưng cách giải quyết của nhà trường chưa thuyết phục.

"Gia đình chúng tôi cần cô Quỳnh và trường xin lỗi về việc con tôi đã bị bạo hành tại đơn vị", chị Đ. nói.

Trước đó, vào ngày 2/10, chị Đ. đã đăng clip lên mạng xã hội thể hiện sự bức xúc về hành động của giáo viên cơ sở mầm non tư thục Ngôi Sao Nhỏ ấn đầu, bóp miệng con của chị. Video thu hút sự quan tâm với sự bức xúc của cộng đồng mạng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm cùng Ủy ban Nhân dân thị trấn Trâu Quỳ đã đến kiểm tra cơ sở trên.

Mạnh Đoàn