Hà Nội có hai thí sinh bị đình chỉ, hơn 500 em không đến thi môn Toán

02/06/2019 19:44
Trinh Phúc
(GDVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, số thí sinh vắng thi là 519; Số giám thị vắng: 04; Số thí sinh vi phạm quy chế: 02 (đình chỉ).

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi môn Toán, có Tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 85.557;

Số điểm thi: 169; Số phòng thi: 3.651; Số thí sinh vắng thi: 519; Số giám thị vắng: 04; Số thí sinh vi phạm quy chế: 02 (đình chỉ).

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, chiều 2/6, các thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội thi môn Toán 120 phút. Sau khi hoàn thành buổi thi nhiều em tỏ ra mệt mỏi.

Chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều học sinh cho rằng đề thi môn Toán của Hà Nội dễ đạt điểm 6, điểm 7 nhưng rất khó để đạt điểm 9 và điểm 10.

Đề toán vào lớp 10 Hà Nội được đánh giá có cấu trúc tương tự năm 2018, gồm 5 bài toán lớn, mỗi bài gồm nhiều ý nhỏ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó (ảnh minh họa - Trinh Phúc).
Đề toán vào lớp 10  Hà Nội được đánh giá có cấu trúc tương tự năm 2018, gồm 5 bài toán lớn, mỗi bài gồm nhiều ý nhỏ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó (ảnh minh họa - Trinh Phúc).

Bởi vì, trong đề thi có câu 5 (0,5 điểm), yêu cầu tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức rất khó.

Ngoài ra, câu 4 (3 điểm) về hình học cũng nhiều thí sinh không hoàn thành đặc biệt là câu C.

Tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Phạm Hồng Thái, quận Ba Đình, bạn Nguyễn Nhật Duy cho biết, đề thi khá sát với việc ôn luyện và thi thử. Không bất ngờ với đề thi nhưng khó để hoàn thành hết bài thi.

Hướng dẫn giải, gợi ý đáp áp đề thi Toán vào lớp 10 Hà Nội

Cũng liên quan đến đề thi, em Nguyễn Duy Anh cho biết, không làm được câu C, bài hình. Theo dự đoán em được khoảng 7,5 điểm.

Nhiều thí sinh tỏ ra thú vị với đề toán thực tế và cho biết, tuy khá bất ngờ nhưng vẫn hoàn thành.

Qua trao đổi, đa số các em cho biết không hoàn thành xong đề thi toán. 

Tìm hiểu bước đầu có thể thấy, đề toán đã phân loại được thí sinh. Những câu khó là dành cho học sinh giỏi.

Trinh Phúc