Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông

26/09/2022 06:40
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hơn 1.800 học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (Hải Phòng) được tuyên truyền, chia sẻ những kiến thức về an toàn giao thông và an ninh mạng.

Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện phối hợp với Công an quận Kiến An (Hải Phòng) tổ chức buổi tuyên truyền Luật An toàn giao thông và Luật An ninh mạng cho cán bộ, giáo viên và 1.827 học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, ông Trần Minh Đức- Đội trưởng Đội An ninh nhân dân, ông Lê Hồng Đăng – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông (Công an quận Kiến An) đã chia sẻ những kiến thức bổ ích về luật an toàn giao thông và luật an ninh mạng cho học sinh.

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông ảnh 1

Các em học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (quận Kiến An, Hải Phòng) được trang bị kiến thức về an toàn giao thông, an ninh mạng (Ảnh: LT)

Theo đó, ông Lê Hồng Đăng – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông đã phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, như: đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông... và hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Nhiều tình huống được chuyên gia đặt ra và phân tích chi tiết thu hút được sự quan tâm, chú ý của các em học sinh.

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông, từ đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em trên địa bàn xã. Đây là một hoạt động ý nghĩa thiết thực để giúp các em học sinh có kiến thức và chủ động thực hiện, tham gia giao thông có trách nhiệm, an toàn.

Trước đó, tại Công điện số 724/CĐ-TTg ngày 16/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022 nhấn mạnh nội dung: "Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9", các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, tăng cường hướng dẫn học sinh chấp hành các quy tắc giao thông khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện để bảo đảm an toàn giao thông; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường học; kiểm soát chặt chẽ dịch vụ vận chuyển đưa đón học sinh.

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông ảnh 2

Ông Lê Hồng Đăng – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông (Công an quận Kiến An) đã phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ (Ảnh: LT)

Tiếp đó, ông Trần Minh Đức- Đội trưởng Đội An ninh nhân dân (Công an quận Kiến An) đã giới thiệu sơ bộ về Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019.

Đây là đạo luật quan trọng góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, an toàn xã hội; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên không gian mạng.

Luật An ninh mạng gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông ảnh 3

Ông Trần Minh Đức- Đội trưởng Đội An ninh nhân dân (Công an quận Kiến An) đã giới thiệu sơ bộ về Luật An ninh mạng

Thông qua một số nội dung tuyên truyền về Luật An ninh mạng đã góp phần tăng cường việc giáo dục nhận thức của học sinh, phân biệt được những hành vi vi phạm luật an ninh mạng;

Qua đó, giúp các em học sinh nhà trường có sức đề kháng, cách bảo vệ mình trước những thông tin xấu, độc xuất hiện trên không gian mạng và cách ứng xử đúng đắn trên mạng xã hội.

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh nắm được những kiến thức cơ bản về luật an ninh mạng, có thể tự bảo vệ mình và tuyên truyền cho người thân, bạn bè biết được rõ hơn về luật an ninh mạng; lợi ích và tác hại của mạng xã hội.

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông ảnh 4

Các em học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện chăm chú lắng nghe những chia sẻ về Luật An toàn giao thông và An ninh mạng (Ảnh: LT)

Chương trình tuyên truyền của Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện là một trong nhiều nội dung thực hiện Công văn số 169 ngày 30/8/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An về về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm học 2022-2023;

Đồng thời, thực hiện chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và luật An ninh mạng.

Với thời lượng ngắn gọn, chương trình tuyên truyền đã giúp các em học sinh nhà trường nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và có ý thức chấp hành tốt Luật An toàn giao thông.

Bên cạnh đó, các kiến thức khi sử dụng thông tin trong mạng xã hội, giúp các em có thêm kỹ năng để tham gia sử dụng đúng quy định, các em khi đưa thông tin lên mạng cần có thái độ ứng xử đúng đắn, minh bạch; tiếp nhận, chia sẻ thông tin cần có sự kiểm chứng…

LÃ TIẾN