3 nhà báo đăng ảnh nóng của sao bóng đá đã được tại ngoại

25/02/2012 19:40 Minh Đức
(GDVN) - Phiên tòa xét xử 3 nhà báo đăng tải hình ảnh gợi cảm của tiền vệ Real, Sami Khedira chụp cùng bạn gái là Lena Gercke đã bị hoãn lại cho đến ngày 8/3. Tạm thời cả 3 nhà báo trên đã tạm thời được trả tự do.
Nassridine Ben Saida bị bắt ngày 15/2 sau khi đăng tải loạt hình khá lộ liễu và nhạy cảm của tiền vệ Real, Sami Khedira chụp cùng bạn gái Lena Gercke trên tờ báo Attounissia của Tunisia. Một biên tập viên và một phóng viên đồng nghiệp của Nassridine Ben Saida cũng bị bắt.
Tấm hình nhạy cảm của Khedira và bạn gái được đăng trên trang bìa tạp chí GQ.

Trong phiên điều trần vừa qua, Nassridine Ben Saida đã tìm cách biện hộ cho hành động của mình: " Tôi không có ý định xâm phạm thuần phong mĩ tục. Đây là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng và ngoài ra, các bức ảnh có tính nghệ thuật chứ không gợi dục."

Luật sư của Ben Saida, Abderraouf Ayadi, biện hộ: " Không có lý do thích đáng nào giải thích cho việc bắt giữ thân chủ của tôi, các tờ báo bán đi đã nhanh chóng được thu hồi."
Nhà báo Nassridine Ben Saida cùng tờ báo gây tranh cãi.

Một số đồng nghiệp của Nassridine Ben Saida đã bày tỏ sự thất vọng về sự việc này. Chủ tịch Hiệp hội các nhà báo quốc tế (IFJ), ông Jim Boumelha cũng đã lên tiếng phản đối. Ông cho rằng đây là công việc bình thường của một phóng viên và việc bắt giữ những người kể trên là vô căn cứ.

Theo tố cáo của Hội nhà báo Tunisia (SNJT), các cơ quan chức năng đã lạm dụng thẩm quyền. SNJT chỉ ra rằng những nhà báo này không hề phạm một tội nào trong Bộ luật hình sự của Tunisia và cần được thả ngay.

Trước sức ép của dư luận phiên tòa xét xử 3 nhà báo trên đã bị hoãn lại cho đến ngày 8/3, tạm thời cả 3 nhà báo đã được trả tự do.
Minh Đức