Carlos Tevez: "Mancini cư xử với tôi như chó!"

14/02/2012 10:48 Theo VnExpress
Tiền đạo nổi loạn người Argentina có vẻ không màng tới động thái nối lại hòa khí của HLV Mancini, ông thầy vừa tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện cho anh trở lại thi đấu.
Tevez đã không đá trận nào cho Man City từ khi anh từ chối khởi động trong trận thua chủ nhà Bayern Munich 0-2 ở Champions League hôm 27/9 năm ngoái. Những giữa tuần này, rất có thể anh sẽ ra sân thi đấu trở lại. HLV Mancini hôm 12/2 nhấn mạnh ông sẵn sàng hòa giải với Tevez và cho anh thi đấu, với điều kiện tiền đạo này phải xin lỗi ông vì sự cố diễn ra ở Munich.
Đã lâu rồi họ không nhìn mặt nhau.

Tuy nhiên, Tevez dường như không hề có ý định xin lỗi và làm lành với ông thầy người Italy. Thay vào đó, trong cuộc trả lời kênh Fox News hôm qua, tiền đạo người Argentina còn xoáy sâu vào nguyên nhân khiến quan hệ giữa anh với Mancini đổ vỡ, bằng cách thuật lại chi tiết những gì đã xảy ra khi anh từ chối khởi động theo yêu cầu của HLV.
Tevez (phải) tố bị Mancini (trái) mạt sát và sỉ nhục trong trận đấu ở Munich.

Tôi cảm thấy không vui và khi ông ta đưa De Jong vào thay Dzeko lúc Man City đang bị dẫn 0-2, tôi cứ nghĩ đó là một giải pháp để tăng cường hàng phòng ngự. Vì thế, tôi quyết định cứ ngồi trên ghế dự bị. Tôi đã khởi động suốt 10 phút, còn Mancini thì tỏ thái độ rằng ông ấy chỉ muốn thua 0-2 chứ không phải là 0-4. Cùng lúc đó, Dzeko rời sân và trở lại khu kỹ thuật với tâm trạng giận dữ và đã cãi cọ với Mancini.

Dzeko nói tiếng Bosnia còn Mancini thì chửi thề bắng tiếng Italy. Lúc đó, khu kỹ thuận cứ loạn cả lên. Tôi lánh ra chỗ khác và ngồi xuống. Mancini không thấy tôi vì đang mải cãi nhau với Dzeko. Sau đó, khi quay đi và thấy tôi, ông ta hất hàm bảo tôi khởi động và đối xử với tôi như một con chó. Tôi khi đó chỉ đáp lại “tôi không đi đâu hết”. Mancini chỉ chờ có vậy, nổi nóng chửi rủa và nói những lời rất nặng nề với tôi. Tôi khi đó hoàn toàn bình thản, tất cả chỉ là vì ông ấy
”.


Tevez từng là người hùng của Man City sau khi gia nhập từ đại kình địch MU hè 2009. Nhưng sau sự cố ở Munich, đại bộ phận CĐV Man City đã quay lưng với Tevez, xem anh như một cầu thủ đáng ghét, mầm mống nổi loạn và gây bất ổn cho đội bóng. Tevez hôm qua cho rằng phản ứng của người hâm mộ là hoàn toàn dễ hiểu vì họ không biết đầy đủ câu chuyện.

Tevez buồn, nhưng không trách người hâm mộ vì đã quay lưng với anh.

Tôi nghĩ họ đã được cung cấp những thông tin chưa đầy đủ và sai sự thật. Các CĐV chỉ biết phía CLB nói rằng tôi không muốn thi đấu và lẽ tự nhiên, họ mất cảm tình với tôi. Thấy họ đốt áo đấu có tên tôi trên đó và nguyền rủa tôi, tôi thật sự thấy bị tổn thương. Tôi đã cống hiến tất cả cho đội bóng và trên tất cả, chơi bóng luôn là niềm đam mê lớn nhất của đời tôi”, Tevez kết luận.

Cho đến cuối cuộc trả lời phỏng vấn Fox News, Tevez không hề đưa ra lời xin lỗi HLV Mancini như ông này chờ đợi. Khi được hỏi về việc liệu thân chủ có làm điều đó, cố vấn của Tevez - Kia Joorabchia chỉ nói: “Đó là chuyện giữa cá nhân Mancini với Tevez”.

Theo VnExpress