Cún cưng của Francesco Totti cứu sống 2 mạng người

18/07/2012 08:53 Sỹ Đoan (Thethao24h)
Sự kiện Ariel cứu sống một bé gái và một cụ già đang được báo chí Italia tung hô như một “người hùng” và ở thời điểm này, Ariel nổi tiếng chẳng kém gì ông chủ Totti.

Một bé gái 8 tuổi và một cụ già 64 tuổi chới với ngoài khơi Sant'Agostino, cách bờ biển chừng 40m. Nhanh như cắt, Ariel - một thành viên của đội cứu hộ lao ra cứu sống 2 mạng người trong hoàn cảnh thập tử nhất sinh. Ariel là chó, nhưng giờ con chó ấy nổi tiếng chẳng kém gì ông chủ khét tiếng của nó, Francesco Totti.

Món quà của “Hoàng tử”

Ariel ở đâu ra? Chuyện là thế này: ngày 06/11/2005, chị Ilary Blasi sinh hạ cho “Hoàng tử thành Rome” một quý tử kháu khỉnh mang tên Cristian. Totti - Ilary là cặp đôi nổi tiếng bậc nhất trong làng bóng đá cũng như giải trí ở Italia, nên “Hoàng tử con” được giới truyền thông ở chăm bẵm chẳng kém gì mấy đứa con nhà Becks.

Hôm ấy, đúng vào cái ngày chị Ilary “mãn nguyệt khai hoa”, một nhà tài trợ ở Rome đã mang tới nhà Totti 2 con chó con giống Labrador rất đẹp để tặng cho “Hoàng tử con”.

Totti cùng Ariel và Flipper.

Totti đặt tên cho 2 con chó Labrador là Ariel và Flipper. Cùng “cậu chủ nhỏ” Cristian, hai con chó Ariel và Flipper lớn nhanh như thổi, lông vàng mượt óng và đặc biệt là rất khôn. Theo nguồn tin từ Gazzetta dello Sport, không chỉ là những người bạn đầu tiên và tuyệt vời của Cristian, Ariel và Flipper còn là những vệ sĩ đắc lực cho nhà Totti ở Rome trong bối cảnh bọn “đào tường khoét vách” nổi lên như nấm ở Serie A.

Nhưng giống chó labrador vốn sinh ra không phải để làm vệ sĩ. Giống này có nguồn gốc ở Đảo Newfoundland, thuộc tỉnh Newfoundland và Labrador ở Canada. Ở Newfoundland, ngư dân thường dùng chó Labrador để đánh bắt cá vì chúng rất giỏi bơi. Còn khi rời đảo Newfoundland, chó Labrador thường được đào tạo để trở thành những chuyên gia cứu hộ trên các bãi biển.

Gia nhập đội cứu hộ

Ariel và Flipper rất khôn, nhưng chúng sẽ có ích hơn nếu được làm công việc cứu hộ trên bãi biển, thay vì suốt ngày quanh quẩn ở nhà chơi với cậu Cristian, thế nên vào năm 2007, khi Ariel và Flipper được hơn 1 tuổi, Totti đã quyết định tặng chúng cho Trường đào tạo Chó cứu hộ - Sics (School of Italian rescue dogs) và chỉ sau vài tháng “dùi mài kinh sử”, Ariel và Flipper đã tốt nghiệp trường Sics với “tấm bằng loại ưu”, được cử làm nhiệm vụ cứu hộ trên bãi biển Sant'Agostino, Civitavecchia, gần Rome - một địa điểm nhà Totti thường đến nghỉ ngơi.

Ariel và nhân viên cứu hộ ở Sant Agostino.

Không phụ lòng tin của Totti cũng như các… thầy ở trường Sics, hồi tháng 07/2008, tức không lâu sau khi làm nhiệm vụ ở Sant'Agostino, Ariel đã cứu sống được một cô gái sắp chết đuối ở bãi biển này.

Tuy hoạt động trong một môi trường mới, nhưng Ariel và Flipper vẫn không quên chủ cũ của nó. Theo nguồn tin từ Gazzetta dello Sport, mỗi lần gia đình Totti đến bãi biển Sant'Agostino nghỉ ngơi là Ariel và Flipper lại vẫy đuôi mừng, quyến luyến như những “cố nhân” lâu ngày mới gặp.  Cái giống chó Labrador là vậy, có chết cũng không bao giờ quên chủ cũ.

Lập công lớn

Khoảng 12 giờ trưa (giờ địa phương) ngày 15/07 vừa qua, bãi biển Sant'Agostino thưa thớt người, con Ariel đang tuần tiễu trên bãi biển thì nó chợt nhận thấy 2 bóng người bị sóng đánh chới với, dạt ra khỏi khu an toàn, cách bờ chừng 40m.

Ariel lao ngay ra cho một người già 64 tuổi ôm cô bé 8 tuổi bám vào mình rồi cố sức kéo vào bờ trong cơn sóng giữ của biển cả. Đến khi con Ariel hoàn thành xong công việc cứu người, đội cứu hộ mới xuất hiện.

Theo Gazzetta dello Sport, tính riêng từ đầu tháng 07 cho tới nay, những con chó cứu hộ đã cứu sống tổng cộng 12 người. Nhưng cùng một lúc cứu sống tới 2 mạng người như con chó thì Ariel thì đúng là kỷ lục.

Một nhân viên cứu hộ tại Sant'Agostino cho biết: “Đội cứu hộ của chúng tôi bao gồm các nhân viên chuyên nghiệp, các tình nguyện viên và 350 con chó được đào tạo tại Sics.

Chuyên gia cứu hộ xuất sắc nhất của chúng tôi dĩ nhiên là Ariel, nó khiến tất cả phải khâm phục khi cùng lúc cứu sống được tới 2 con người. Có lẽ chúng tôi phải cảm ơn Totti”.

Sự kiện Ariel cứu sống một bé gái và một cụ già đang được báo chí Italia tung hô như một “người hùng” và ở thời điểm này, Ariel nổi tiếng chẳng kém gì ông chủ Totti…

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Sỹ Đoan (Thethao24h)