Cựu sao Man Utd rũ tù vì tiêu thụ đồ ăn cắp

06/12/2011 08:40 C.K
(GDVN) - Cựu tiền vệ Ronnie Wallwork của Manchester United trong những ngày tháng cuối nghiệp cầu thủ bỗng dưng chuyển sang hành nghề… tẩu tán đồ ăn cắp.

Ở tuổi 34, Wallwork vẫn chưa bỏ nghiệp quần đùi áo số. Nhưng bên cạnh đó, anh còn có thói quen tẩu tán một số bộ phận của những siêu xe bị ăn cắp rồi rao bán trên mạng, không chừa cả eBay. Dĩ nhiên, cách làm ăn lộ liễu như vậy không khó để cảnh sát ‘đánh hơi’ được và kết cục, Wallwork bị bắt với tang chứng vật chứng là những động cơ của chiếc BMW 318i, Mazda Furano và Volkswagen Touran mà anh đang tìm cách tẩu tán. Số động cơ này được định giá khoảng 43.000 bảng.

Trong nhà giam, Ronnie Wallwork sẽ có thời gian hồi tưởng lại những ngày tháng còn tung hoành trên sân cỏ

Wallwork không còn đường chối cãi. Theo án tòa tuyên, anh mắc tội tình tẩu tán tài sản ăn cắp và cái giá phải trả dành cho cựu tiền vệ của Man Utd này là 15 tháng tù. Chưa dừng lại ở đó, Wallwork vẫn tiếp tục là đầu mối khai thác của cảnh sát trong chuyên án tóm gọn đường dây ăn cắp và tiêu thụ xe gian tại vùng Lancashire.

Coi như Wallwork đã khép lại sự nghiệp cầu thủ của mình. Anh rèn luyện và trưởng thành ở lò Old Trafford trong vòng 2 năm và được đôn lên đội 1 năm 1995. Sau 7 năm chỉ quen mài đũng quần trên băng ghế dự bị, Wallwork bị đẩy sang West Brom. Tại đây anh đã tỏa sáng và giúp West Brom lên Premier League ở mùa 2004/05 đồng thời cá nhân Wallwork dành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất West Brom. Đó cũng chính là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của Wallwork.

C.K