Du thuyền của Abramovich kém xa du thuyền của hoàng tử Ả-rập

25/08/2011 06:32 Minh Trường
(GDVN) - Du thuyền của Roman Abramovich lộng lẫy đấy, hoành tráng đấy, nhưng nó chẳng thể giúp ông được sánh ngang hàng với bậc hoàng gia.

Du thuyền của Roman Abramovich lộng lẫy đấy, hoành tráng đấy, nhưng ngay cả như vậy thì nó cũng chẳng thể sánh ngang hàng với chiếc du thuyền của hoàng tử Arab Saudi, Al-Waleed bin Talal Alsaud.

Tiền thì Abramovich đã không bằng rồi chứ đừng nói gì đến quyền lực (tài sản của ông hơn 8,4 tỷ bảng trong khi Al-Waleed bin Talal Alsaud đang sở hữu lượng tài sản lên đến 12,3 tỷ bảng). Vì thế mà Abramovich - con người vốn được trọng vọng, đối xử chẳng khác nào ông hoàng này đã bị ông hoàng tương lai của Arab Saudi cho ra rìa. Số là ở lần tìm cách cập bến bở biển Arab Saudi mới đây, chiếc Eclipse trị giá 1 tỷ bảng của Abramovich đã chạm mặt với du thuyền thuộc quyền sở hữu của hoàng tử Al-Waleed bin Talal Alsaud. Không rõ vùng neo đậu có thực sự chật chội như cách người ta giải thích với Abramovich hay không nhưng ông đành phải chấp nhận một điều là sẽ không được bén mảng đến vùng biển này một khi Al-Waleed bin Talal Alsaud hiện diện.

Du thuyền của hoàng tử Arab Saudi...
Và du thuyền của Abramovich.

Thế là, ông chủ của Chelsea đành chọn neo đậu tạm ở vùng nước cách đó vài trăm mét rồi quay về.

Xét về quyền lực lẫn tiền bạc, Abramovich không thể so bì với Al-Waleed bin Talal Alsaud nhưng ít ra, chiếc du thuyền ông đang sở hữu là cả một niềm ước ao rồi. Chiếc Elipse được mệnh danh là ‘siêu du thuyền’, giá trị hiện nay của nó đã lên đến 1 tỷ bảng, đắt nhất thế giới (Abramovich đã mua với giá 300 triệu và đầu tư cho các nội thất cùng phụ kiện). Nó vĩ đại hơn bất cứ người ‘anh em’ nào. Còn duy thuyền của hoàng tử Arab Saudi lại mang tính lịch sử hơn. Đây từng là ‘cục cưng’ của trùm tài phiệt Donald Trump.

Chiêm ngưỡng những niềm tự hào của 2 vị tài phiệt ở đây

Minh Trường