Pha Lê: "Công Vinh chẳng mang lại cho tôi lợi lộc gì"

09/03/2012 09:44 Thăng Long (Bóng đá & cuộc sống)
"Chẳng ai muốn cuộc đời mình lại gắn liền với tên của một ai đó trong khi người đó chẳng mang lại lợi lộc gì cho mình ngoài những tin đồn nhảm nhí," Pha Lê tâm sự.

Pha Lê, một cái tên có lẽ chưa thật đủ “nóng” để đứng vào hàng “sao”. Nhưng với “một đứa trẻ lớn lên dưới sự bao bọc của gia đình, được giáo dục trong môi trường cơ bản và truyền thống mà lại dám đi theo con đường nghệ thuật, chỉ vậy thôi đã thấy tôi gan thế nào rồi!


Rồi thì từ một cô bé tỉnh lẻ chỉ biết loanh quanh ở nhà mà một ngày được lên truyền hình, được đứng ở sân khấu lớn” - cô ca sỹ gốc Hải Phòng thậm chí còn thẳng thắn, với riêng cô và gia đình, cô đã làm được quá nhiều chứ không thể nói đó là thất bại được…


VÒNG 1 TO QUÁ THÌ CŨNG NHIỀU BẤT LỢI


Từng chứng kiến Pha Lê buồn bã và có vẻ khá thất vọng sau khi bị loại sớm khỏi cuộc thi Sao Mai - Điểm hẹn 2010. Cho đến giờ, có bao giờ, chị nghĩ mình bị... loại oan?

Pha Lê: "Công Vinh chẳng mai lại cho tôi lợi lộc gì"

Với Sao Mai - Điểm hẹn, đó không phải là lần đầu tiên tôi được cọ xát với các cuộc thi nên với tôi chuyện thắng - thua không phải áp lực. Tuy nhiên, khi thua thì ai cũng buồn thôi nhưng tôi không cho phép mình bị tuột dốc hoàn toàn! Tôi đã tự tạo cho mình một góc riêng để suy nghĩ về mọi thứ, kể cả những bức màn tối đằng sau thế giới showbiz này và để hiểu rằng có lẽ mình phải chai lì và bản lĩnh hơn mới tồn tại được ở đây! Đã làm nghệ thuật thì không nên hy vọng một thước đo cho sự chuẩn mực, không có thang điểm nào chính xác cho nghệ thuật nên tôi cho rằng cũng chẳng có cái gọi là oan hay không oan!


‘Vỡ’ sân Thống Nhất vì Ngọc Sơn, Pha Lê và dàn hot girl quyến rũ


Các cuộc thi ca hát hình như không mỉm cười với Pha Lê, rẽ sang điện ảnh cũng không gặp suôn sẻ. Có khi nào Pha Lê thất vọng vì những lựa chọn theo đuổi nghệ thuật của mình?


Đó là cách chị đang nhìn từ một phía! Còn thật sự bản thân tôi luôn tự hào vì so với mình thì vậy là tôi đã làm được quá nhiều. Chị nghĩ xem, một đứa trẻ lớn lên dưới sự bao bọc của gia đình, được giáo dục trong môi trường cơ bản và truyền thống mà một ngày lại dám đi theo con đường nghệ thuật, chỉ vậy thôi đã thấy tôi gan thế nào rồi! Rồi thì từ một cô bé tỉnh lẻ chỉ biết loanh quanh ở nhà mà một ngày được lên truyền hình, được đứng ở sân khấu lớn. Với riêng tôi và cả gia đình, tôi đã làm được quá nhiều chứ không thể nói tôi thất bại được…


Pha Lê: "Công Vinh chẳng mai lại cho tôi lợi lộc gì"

Hơi bất ngờ khi Pha Lê tuyên bố, không muốn nhắc tới những tin đồn hay scandal trong quá khứ, mà chỉ muốn được nói về âm nhạc. Thực tế, rất nhiều nghệ sỹ vẫn thường phải hâm nóng tên tuổi bằng scandal cơ mà. Điều gì khiến chị thay đổi?


Tôi không thay đổi! Từ trước tới giờ tôi chưa bao giờ dùng scandal để nổi tiếng, nếu có thì đó chỉ là tai bay vạ gió, và là một điều dường như tồn tại song song với nghệ thuật, là người ta cố tình gán ghép cho tôi! Chị nghĩ xem những người nổi lên nhờ scandal thì cũng có ngày chính scandal sẽ… “giết chết” họ khi công chúng không còn muốn chấp nhận những trò lố ấy nữa.


Có phải Pha Lê muốn hướng tới hình ảnh một ca sỹ “sạch”?


Để đánh giá là “sạch” hay “không sạch” như chị nói, tôi nghĩ là khó lắm! Có khi trên sân khấu, có những người diễn là thế nhưng ngoài đời lại khác thì sao?


‘Vỡ’ sân Thống Nhất vì Ngọc Sơn, Pha Lê và dàn hot girl quyến rũ


Chị từng một thời gắn liền với cụm từ “gợi cảm”, hay “nữ ca sỹ sở hữu vòng 1 khủng”? Hiện tại, chị nghĩ gì về những “danh hiệu” này?


Như tôi đã chia sẻ, hiện tại, tôi dồn toàn tâm, toàn ý cho âm nhạc. Tôi sợ lắm những từ ngữ đó, hay rất ngại khi bất kỳ cử chỉ, hành động nào đó của mình cũng mặc nhiên bị xem là cố tình tạo scandal. Thực sự, những hình ảnh được cho là gợi cảm một thời đã giúp tôi được công chúng quan tâm nhiều hơn. Nhưng nói thật, cũng vì thế, tôi đã gặp không ít khó khăn trong sự nghiệp ca hát. Tôi đang cố gắng lao động cật lực để hoàn thành các dự án nghệ thuật mà “Vỏ bọc” với sự hợp tác của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương là sản phẩm mà tôi dành rất nhiều tâm huyết.


Pha Lê: "Công Vinh chẳng mai lại cho tôi lợi lộc gì"

Và có tin rằng, Pha Lê phẫu thuật nâng vòng 1 hơi... quá khổ. Chị có thể nói gì về điều này?


(Cười) Đó là do chính tôi trêu đùa mọi người thôi! Thú thật vòng 1 lớn quá cũng bất lợi lắm, thì người ta nói rồi mà, cái gì quá cũng không tốt, đủ xài mới là tốt! Tôi hay đùa chắc người ta nâng còn tôi đi hút mới đúng, chứ như tôi nâng nữa chắc phản cảm dữ lắm đó! Chưa kể tôi theo chủ nghĩa tự nhiên, Trời cho sao cũng quý nên mình cải thiện bằng cách khác như ăn mặc cho ổn là được rồi!


TÔI ĐÃ QUÊN CÔNG VINH VÌ CHẲNG ĐƯỢC LỢI LỘC GÌ!


Trong cuộc họp báo ra mắt album “Vỏ bọc”, chị tuyên bố chắc nịch: Không muốn nhắc tới cái tên cầu thủ Công Vinh, tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam. Một lần thành thật, chị có thể chia sẻ là vì sao vậy?


Pha Lê: "Công Vinh chẳng mai lại cho tôi lợi lộc gì"

Đơn giản thôi chị ạ, vì chẳng ai muốn cuộc đời mình lại gắn liền với tên của một ai đó trong khi người đó chẳng mang lại lợi lộc gì cho mình ngoài những tin đồn nhảm nhí!


Lợi lộc ư? Vậy chị có nghĩ rằng tình yêu trai gái, hay tình cảm bạn bè thì phải mang lại lợi lộc à?


Không phải, chị hiểu vậy là sai ý tôi. Tình yêu hay tình bạn đều xuất phát từ cảm mến, mình thấy vui khi chơi với nhau, như vậy là có lợi về mặt tinh thần. Ngoài ra giúp nhau trong công việc hay cuộc sống lại là có lợi về mặt vật chất. Có người chẳng bao giờ cho nhau tiền nhưng họ vẫn vui khi quen nhau, vậy rõ ràng vẫn là có lợi cho tinh thần, nếu không vui thì quen nhau làm gì phải không? Còn người mà chị nhắc đến chỉ mang đến cho tôi những điều tiếng không hay dù tôi biết người ta chẳng cố tình đâu, nhưng vô hình trung, sự gán ghép với Công Vinh làm cho cá nhân tôi bị tổn thương và có nhiều ý kiến đánh giá sai lệch về tôi nên rõ ràng không có lợi cho tôi rồi.


Thế còn tin đồn về chuyện tình cảm với chàng cầu thủ Lee Nguyễn?


Chuyện đó chưa từng có nên thiết nghĩ tôi chẳng có lí do gì để nói về nó. Tin đồn mãi mãi chỉ là tin đồn!


‘Vỡ’ sân Thống Nhất vì Ngọc Sơn, Pha Lê và dàn hot girl quyến rũ


Chia sẻ một chút về tình yêu hiện tại nhé?


Chuyện này thì hiện tại không có gì để chia sẻ cả…


Vậy trong tình yêu, chị có còn cuồng nhiệt và cháy hết mình?


Tất nhiên là không, tôi đủ lớn để hiểu tình yêu không phải thứ quan trọng nhất. Nó đã từng là thứ quan trọng nhất và giờ thì không. Nhưng tôi hy vọng sẽ có một người đủ chân thành, đủ lửa để đốt cháy lại tôi!


Pha Lê: "Công Vinh chẳng mai lại cho tôi lợi lộc gì"

Nhưng theo suy nghĩ của tôi, có quá muộn để Pha Lê... nghĩ lại không? Vì thực tế, những phát biểu của chị liên quan tới ồn ào đời tư hay những thông tin về chuyện yêu người này, người kia vẫn còn xuất hiện đầy rẫy trên các trang mạng?


Cái gì là thật tôi sẽ không phủ nhận! Nó là một phần cuộc đời tôi nếu tôi muốn giấu cũng thật khó nhưng đúng là ngày đó tôi quá trẻ để biết mình nên nói gì và khi nào nên im lặng! Tôi không hối tiếc vì những gì đã làm, dù nó tốt hay xấu nó cũng đã hình thành nên tôi của ngày hôm nay.


Phải chăng, Pha Lê không còn đủ dũng cảm sống là mình như trong quá khứ?


Có lẽ vậy! Thời bé ta hay liều mạng mà không cần biết hậu quả ra sao! Còn giờ đôi lúc tôi thấy mình mạnh mẽ đến tẻ nhạt! Tức là không còn cuồng nhiệt, không còn cháy hết mình vì điều gì đó nữa bởi đời đã phụ tôi quá nhiều! Yêu cũng rất cầm chừng nên có chia tay cũng thấy bình thường như kiểu đương nhiên phải vậy, chẳng đau khổ, chẳng rớt nước mắt... Tất cả đều nhạt!


Chị chia sẻ thích nhất ca khúc “Nước mắt đàn ông”. Chị có thương hại đàn ông không khi nhìn thấy họ khóc?


Dùng từ thương hại có vẻ hơi nặng nề! Với tôi, có lẽ tôi khoái nhìn đàn ông khóc. Có vẻ vì tôi “men lỳ” (nam tính) quá chăng? Đùa vậy thôi, nhưng được chứng kiến đàn ông khóc là một vinh dự, khi đó mình thấy họ cũng như mình, biết đau, biết khổ, biết xót xa và mình càng trân trọng họ hơn. Thật khó để bạn được tin tưởng đến độ họ tới và khóc trước mặt bạn, khi đó bạn phải hạnh phúc lắm bởi bạn phải quan trọng đến thế nào mới nhìn được những giây phút hiếm hoi đó.


ĐỜI ĐÃ PHỤ TÔI QUÁ NHIỀU RỒI!


Sài Gòn với một đời sống showbiz khá nhộn nhịp đúng là đất hứa với người làm nghệ thuật. Nhưng lý do của chị khi rời Hà Nội để đến đó là gì, không phải vì... thất tình đấy chứ?


Pha Lê: "Công Vinh chẳng mai lại cho tôi lợi lộc gì"

Tôi có duyên với mảnh đất này. Từ bé tôi được nghe kể về nó với những gì tráng lệ nhất. Lúc đó nước ngoài còn xa xôi lắm, chỉ được đến Sài Gòn thôi đã là mơ ước nho nhỏ của một đứa bé. Rồi lần đầu tôi tới đây, chỉ 1 lần duy nhất và tôi quyết định luôn phải vào đây sống. Và tôi đã không sai! Tôi hợp với con người nơi này, họ nhẹ nhàng, hiếu khách, họ mở ra nhiều cơ hội về nghệ thuật hơn ngoài Bắc. Nói vậy không phải tôi chê miền Bắc đâu nhé, các ca sỹ ở Hà Nội vẫn sống tốt đó chứ nhưng ý tôi là mỗi người một tính, có vẻ ở đây tôi thoải mái tung hoành hơn nên tôi chọn nơi này. Chứ như chị nói vì thất tình chắc tôi đi cả thế giới để trốn mất (cười).


Có tin đồn, Pha Lê cũng không dễ dàng để trụ lại ở mảnh đất phương Nam và cũng bị... chèn ép?


Thời gian đầu thôi chị ạ! Tới giờ tôi đã quen với điều đó nên thấy không có nó lại thành ra buồn (Cười lớn).


Chị cũng từng bày tỏ rằng đã mang hết hờn giận, khổ đau, ghen tức, bon chen ra băm hết và đổ đi... Có phải hơn một năm Nam du, chị đã gặp khá nhiều khổ đau, ghen tức, bon chen...?


Tôi chỉ nói chung chung như thế để mỗi người tìm ra được chân lý sống cho mình! Cuộc sống ngày càng hối hả, con người sống càng gấp gáp và nhanh đến chóng mặt. Đâu đâu cũng thấy bon chen nên tôi chọn cho mình cách đứng ngoài tất cả những điều đó.


“Vỏ bọc”, vì sao Pha Lê chọn cái tên này cho album của mình?


Như lời tựa trong album, tôi muốn người ta dùng vỏ bọc của mình để mang niềm vui cho người khác và bảo vệ bản thân khỏi sự tổn thương! Đừng nói là showbiz mà giới nào cũng có vỏ bọc hết! Cuộc sống là một vở kịch mà ở đó ai diễn tốt sẽ thành công!


Hỏi thẳng nhé, chị cũng đang sống trong một vỏ bọc đấy chứ?

Pha Lê: "Công Vinh chẳng mai lại cho tôi lợi lộc gì"

Chắc chắn rồi, giờ vỏ bọc của tôi dày lắm!


Pha Lê 25 tuổi, nhưng trong mắt tôi, chị là một phụ nữ từng trải và già hơn tuổi. Cảm giác của tôi có đúng?


Chị không sai! Từ nhỏ bạn bè đã nói tôi như thế rồi, tôi biết rõ tại sao tôi trở nên như thế nhưng bí mật này sẽ mãi mãi chôn vùi trong kí ức tôi thôi.


Cách đây ít lâu, chị có trả lời tôi rằng, chưa từng “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ” vì còn đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Hiện giờ, chị vẫn nghĩ thế?


Tôi vẫn giữ quan điểm! Tình duyên là do số mệnh, tôi không kiếm tìm và cũng chẳng sốt ruột! Trong tương lai nếu không lấy chồng tôi vẫn muốn có em bé cho vui cửa vui nhà! Tôi được cái suy nghĩ thoáng và sẽ làm cái gì tốt nhất cho bản thân và người ruột thịt của tôi! Cái gì đến sẽ đến thôi...!


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Thăng Long (Bóng đá & cuộc sống)