Ronaldo khỏe mạnh, cường tráng là nhờ... ăn

07/10/2011 08:08 Dương Trần
(GDVN) - Ông Luis Lavrador vừa tiết lộ bí quyết dinh dưỡng giúp Ronaldo duy trì được thể lực cũng như phong độ thi đấu trong thời gian qua.
Cristiano Ronaldo sút mạnh, chạy khỏe, còn cơ bắp thì cuồn cuộn y như một lực sĩ. Thế nên, Sergio Ramos từng gọi cầu thủ người Bồ Đào Nha là một “quái vật” trên sân cỏ. Vậy điều gì đã làm nên một CR7 phi thường đến thế?Câu trả lời dĩ nhiên là có các đáp án khác nhau. Nhưng theo tiết lộ của “anh nuôi” của đội tuyển Bồ Đào Nha, chính chế độ ăn uống hợp lý đã giúp Ronaldo duy trì được thể lực cùng như phong độ. “Điều mà bất cứ một vận động viên nào cũng cần là phải ăn uống nhiều để có đủ chất, và món ăn mà Ronaldo yêu thích là cá, đặc biệt là cá vền và cá Hoàng đế”, ông Luis Lavrador nói.

Bên cạnh đó, Luis Lavrador còn cho biết, CR7 rất thích ăn rau xanh và trái cây của vùng Madeira (cách Lisbon khoảng 1.000 km về phía Bắc). “Món tráng miệng của Ronaldo thường là hoa quả nhưng cậu ấy không hề háu ăn một chút nào”, đầu bếp của đội tuyển Bồ Đào Nha vui vẻ tiết lộ.

Cũng theo “anh nuôi” này, ngày nay cầu thủ đã biết chú ý hơn đến cách ăn uống để đảm bảo được thể lực mỗi khi ra sân. “Các món ăn phải cung cấp khoảng 3.000 kilo calo/ngày/cầu thủ. Họ đã ý thức điều đó, nên không chỉ Ronaldo mà Figo và Deco cũng rất chú trọng đến khâu ẩm thực. Còn đồ uống mà các cầu thủ Bồ Đào Nha thích là loại cà phê có tên bica”, ông Luis Lavrador kết lại.
Dương Trần