Rooney học đòi đua ngựa cho ra dáng quý tộc

20/12/2011 19:20 C.K
(GDVN) - Tiền với Rooney thì dĩ nhiên không thiếu, anh có rất nhiều là đằng khác. Nhưng chẳng bao giờ người ta bảo anh là một quý ông lịch lãm giàu sang cả.

Vì giống với cô vợ Coleen, Rooney cũng xuất phát từ một gia đình lao động và phất lên được nhờ bóng đá. Thói chơi ngông hay đầy rẫy những scandal ngoài sân cỏ không thể tạo nên hình ảnh của một Rooney quý tộc như Beckham hay Michael Owen.

Giúp tớ nhé, Owen!

Và thế là, Rooney đành tìm cho mình một cách để chen chân vào giới thượng lưu nước Anh. Đó là đua ngựa. Như môn golf hay môn bóng gậy, trò đua ngựa vốn từ trước tới nay chỉ thường dành riêng cho giới quý tộc. Có tiền nhưng chẳng nhẽ lại để người đời coi nhẹ, Rooney lập tức sắm cho mình chú ngựa đua dòng Bahamian Bounty trị giá đến 63.000 bảng. Trước đó thì anh cũng đã tập cưỡi ngựa và cho cậu con trai Kai chưa đầy 2 tuổi tập tành.

Không những vậy, Rooney còn dự tính sẽ biến chú ngựa này trở thành món quà tặng Giáng sinh cho bà xã Coleen yêu quý. Và theo như thỏa thuận với đồng đội vốn nhiều kinh nghiệm trong làng đua ngựa là Michael Owen, Rooney sẽ để chú ngựa mới tậu ở trang trại của Owen để được chăm sóc. Đây là trang trại rất có uy tín với hơn 100 chú ngựa đua. Năm 2011, trang trại này đã đào tạo ra 51 nhà vô địch, mang về hơn 500.000 bảng tiền thưởng.

Trước mắt, thời gian rảnh rỗi, Rooney sẽ dành để chỉn chu các kỹ năng đua cũng như huấn luyện ngựa của mình, để rồi biết đâu, có một CLB đua ngựa danh tiếng nào đó thu nhận anh. Và chỉ cần có vậy thôi, Rooney cũng đủ để vênh mặt với đời rằng, mình cũng đã hơi khác những anh chàng thô kệch suốt ngày quần đùi áo số quanh quẩn bên trái bóng rồi. 

C.K