Sao 'ngón tay thối' Danh Ngọc sắp đưa nàng về dinh

26/02/2013 14:45 Mai Hương (NS)
Ngày 27/4 tới đây, đám cưới của tiền vệ tài năng Hoàng Danh Ngọc và cô dâu Thanh Thảo sẽ được tổ chức.
Đầu năm 2013 thực sự là khoảng thời gian hạnh phúc với Danh Ngọc. Anh được gọi lên tuyển Việt Nam và chỉ ít ngày tới, Danh Ngọc sẽ đá trận “chung kết” với người thương của mình - cô dâu Phạm Thanh Thảo.

Hoàng Danh Ngọc và vợ sắp cưới Thanh Thảo. Ảnh: FB.

Danh Ngọc rất ít khi kể chuyện với bạn bè về người yêu của mình, nhưng lại thường xuyên “khoe” ảnh Thanh Thảo trên Facebook. Chính vì thế, việc Danh Ngọc tiết lộ anh sắp làm đám cưới với Thanh Thảo không khiến nhiều người bất ngờ.

Danh Ngọc vốn là cầu thủ chẳng xa lạ gì trong làng bóng Việt Nam. Là lứa cầu thủ tài năng của lò đào tạo Nam Định, Danh Ngọc “nổi như cồn” với sự cố “ngón tay thối” hay vụ chửi thề trên sân Ninh Bình mùa giải năm ngoái. Nổi tiếng với những quả sút phạt hóc hiểm, kiến tạo bóng sắc sảo, di chuyển không bóng thông minh, nhưng chính scandal đã khiến Danh Ngọc một thời gian không được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, có tiếp xúc với cầu thủ này mới thấy, Danh Ngọc rất dễ gần, vui tính và biết quan tâm đến những người xung quanh. Những sự cố tạo ra chỉ là bồng bột thời trẻ và chính Ngọc đã phải trả giá đắt bởi những cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của mình.

Danh Ngọc trưởng thành hẳn khi về Ninh Bình. Sau sự cố chửi thề ở mùa giải năm ngoái rồi bị treo giò, Danh Ngọc đã thực sự “ngấm đòn”. Tiền vệ quê Thái Bình này trở lại như lột xác và anh chính là một trong những cầu thủ chơi hay nhất trong màu áo Ninh Bình ở lượt về mùa giải năm ngoái. Chính điều này đã giúp Danh Ngọc được gọi lên tập trung U22 dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc, rồi tiếp tục được gọi lên tuyển Việt Nam trong đợt tập trung đầu năm nay.

Điều gì đã khiến Danh Ngọc thay đổi, từ một cậu bé ham chơi, thiếu suy nghĩ, trở thành một chàng trai trưởng thành trong cả cách sống lẫn sự nghiệp thi đấu.
Danh Ngọc bật mí: “Chính cô ấy là động lực để tôi phấn đấu. Thanh Thảo luôn bên tôi ở những thời điểm khó khăn nhất và tôi cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn khi có được tình yêu, sự quan tâm của Thảo”.

Thanh Thảo sinh năm 1992 tại Thanh Hóa, kém Ngọc hai tuổi. Sự trở lại của Danh Ngọc, có dấu ấn không nhỏ của Thanh Thảo. Chính những lời động viên, nhưng hôm bất kể nắng mưa lặn lội từ Thanh Hóa ra Ninh Bình cổ vũ cho người yêu, đã cảm hóa được chàng trai có tính cách bốc đồng như Danh Ngọc. Ngược lại, những sự quan tâm dù là nhỏ nhất của Thanh Thảo, cũng khiến Ngọc nhận thấy mình phải có trách nhiệm hơn.

Tết vừa rồi thực sự là một kỷ niệm đẹp với tiền vệ gốc Thái Bình. Anh lần đầu tiên đón Tết cùng nhà bố mẹ vợ tương lai. Gia đình Thanh Thảo cũng rất quý chàng rể đang chơi khá nổi trên tuyển Việt Nam.

Những người bạn của Danh Ngọc thời gian này khá ngạc nhiên khi Danh Ngọc yêu đời hẳn lên. Hỏi ra mới biết tiền vệ này đã ấn định tổ chức ngày cưới với Thanh Thảo vào ngày 18/3 Âm lịch sắp tới. Trong thời gian này, mùa giải mới sắp khởi tranh, tuyển Việt Nam cũng chuẩn bị tập trung trở lại vào ngày 11/3 tới, nên Danh Ngọc không thể dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho ngày trọng đại. Tuy nhiên, tiền vệ CLB Ninh Bình đã không phải lo lắng bởi Thanh Thảo rất năng động, biết vun xới cho cuộc sống gia đình.

“Hạnh phúc trong chuyện tình cảm sẽ giúp tôi nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp thi đấu của mình. Tôi sắp trở thành trụ cột, trở thành người chồng, người cha, nên sẽ phải trưởng thành, chín chắn và trách nhiệm hơn nữa”, Danh Ngọc tâm sự.
Mai Hương (NS)