Sau Fabregas, Arsenal tiếp tục ‘mất máu’ trầm trọng

16/08/2011 22:48
(GDVN) - Eboue đã rời Arsenal để chuyển tới Galatasaray với giá 3 triệu bảng.

(GDVN) - Hết Clichy, Fabregas, tới lượt hậu vệ Emmanuel Eboue rời Arsenal trong kỳ chuyển nhượng hè 2011.

Điều đáng chú ý là cả 3 cầu thủ này đều là những cựu binh đã gắn bó lâu bậc nhất với Pháo thủ. Trong khi Clichy và Fabregas đều bắt đầu khoác áo Arsenal từ năm 2003 thì Emmanuel Eboue tới Bắc London chỉ một năm sau đó.

Eboue đã vượt qua buổi kiểm tra y tế ở Galatasaray.

Gael Clichy được Man City chiêu mộ với giá 7 triệu bảng, trong khi vốn đầu tư ban đầu của Barcelona cho Cesc Fabregas là 30 triệu bảng. Với trường hợp của Emmanuel Eboue, The Gunners đã thu về 3 triệu bảng (4 triệu euro) sau khi đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với CLB Galatasaray. Hậu vệ 28 người Bờ Biển Ngà cũng đã vượt qua buổi kiểm tra y tế ở Thổ Nhĩ Kỳ và đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Hiện tại, cả Arsenal và Galatasaray đều đã xác nhận tin về vụ chuyển nhượng này trên website chính thức của mình. Website của FIFA và giải Premier League cũng đăng những thông báo chính thức về nó.

Website của Arsenal và xác nhận tin về vụ chuyển nhượng Eboue.
Website của Arsenal và xác nhận tin về vụ chuyển nhượng Eboue.

Eboue bắt đầu khẳng định mình ở Emirates từ mùa giải 2005-06 nhưng sau khi Pháo thủ chiêu mộ thêm Bacary Sagna thì hậu vệ cánh người Bờ Biển Ngà đã mất chỗ. Mùa giải vừa qua, anh chỉ góp mặt trong 13 trận ở giải Ngoại hạng và không được sử dụng trong chuyến du đấu mùa hè này.

Sau khi Arsenal mua Gervinho, chiếc áo số 27 của Eboue đã bị tước để trao cho người đồng đội ở ĐTQG. Chuyển tới Galatasaray có thể sẽ là một cách để Eboue tự cứu mình.

Website của Galatasaray và xác nhận tin về vụ chuyển nhượng Eboue.
Website của Galatasaray và xác nhận tin về vụ chuyển nhượng Eboue.

Trong thời gian khoác áo Arsenal, Eboue đã ra sân tổng cộng 216 trận và ghi được 13 bàn.

Eboue ra đi chỉ một ngày sau khi Cesc Fabregas hoàn tất bản hợp đồng tới Barca. Nhiều khả năng Samir Nasri cũng sẽ rời Bắc London để đến Man City trong một hai ngày tới.

Bích Bích

{iarelatednews articleid='10792,10758,10715,10698,10713,10709'}