Trọng tài gây sốc: Đội bóng của Mourinho hối lộ tôi!

(GDVN) - Một trọng tài giải nghệ tên Jacinto Paixao đã kể lại chuyện ông từng bị Porto của Mourinho mua chuộc bằng tiền.

(GDVN) - Trong một clip mới được tung lên YouTube, một trọng tài giải nghệ tên Jacinto Paixao đã kể lại chuyện ông từng bị Porto của Mourinho mua chuộc bằng tiền.

Trong video này, trọng tài người Bồ Đào Nha cho biết ông đã bị Porto mua chuộc trong hơn một mùa giải. Luận điệu của Paixao đã được đưa ra hồi đầu mùa giải này nhưng đã bị bác bỏ.

Một vài năm về trước, sự thống trị của FC Porto ở giải vô địch Bồ Đào Nha đã bị ngắt quãng bởi scandal 'Còi Vàng ', khi một số người đại diện của CLB bị phát hiện có hành vi đi đêm, mua chuộc các trọng tài. Đó là giai đoạn Mourinho đang dẫn dắt CLB (Mourinho chuyển tới Porto từ Uniao Leiria vào tháng 1/2002 và sau đó gia nhập Chelsea hồi tháng 5/2004).

Trọng tài Jacinto Paixao.
Trọng tài Jacinto Paixao.
 

Theo lời kể (hay thú tội) của Paixao thì chính bản thân ông đã bị mua chuộc để làm sai lệch kết quả 2 trận đấu của Porto ở giải VĐQG Bồ Đào Nha, bao gồm chiến thắng 2-0 trước Estela Amadora (24/1/2004) và chiến thắng 4-1 trước Academica (4/12/2002). Ngoài ra, Paixao còn gây trở ngại cho các đối thủ của Porto, như trong trận Benfica hòa Moreirense 1-1 (29/2/2004).

Chi tiết hơn, Paixao kể, ông và các trọng tài biên đều nhận được quà từ đội bóng giàu truyền thống nhất Bồ Đào Nha. Thậm chí, họ còn nhận được vé du lịch Morocco, với toàn bộ phí tổn do Porto chi trả.

A Bola, một tờ báo uy tín ở Bồ Đào Nha, khẳng định thông tin của Paixao là xác thực và việc tung video này lên mạng là cách để ông trọng tài nghỉ hưu này đảm bảo an toàn cho mình cùng gia đình trước những lời đe dọa.

Video trọng tài Paixao thú tội.


Anh Thy

Valdano vẫn muốn ‘chiến’ Mourinho ở mùa giải sau

Đang tải tin...