Vợ bênh ngôi sao đòi đổi áo với Van Persie chằm chặp

05/11/2012 20:06 Trần Long
(GDVN) - Andre Santos trở thành mục tiêu thù ghét của fan Arsenal sau hành động đổi áo ở Old Trafford, nhưng ít nhất vẫn có một người bảo vệ hành động ấy.
Santos là hậu vệ bị Manchester United khai thác vị trí nhiều nhất ở trận đấu diễn ra vào ngày thứ Bảy, nhưng đa số chỉ trích nhắm vào hậu vệ người Brazil đến từ việc anh đổi áo với Robin Van Persie ngay trong hiệp 1 của trận đấu.
Ray Parlour, cựu danh thủ của Arsenal, đã gọi hành động của Santos “là một trò đùa” và cho rằng “anh ta nên tập trung vào trận đấu bởi cá nhân anh ta đang gặp ác mộng”. Alan Shearer viết trên tờ The Sun thì bình luận rằng: “Tán thưởng cho Van Persie vì đã không ăn mừng sau khi ghi bàn, nhưng như các bạn đã thấy, anh ta chọc thủng lưới đội bóng cũ, và sau đó hậu vệ trái đội bóng đó lại chạy theo anh ta để lấy một cái gì đó làm kỷ niệm. Tôi tin là Andre đã nghĩ tới việc đó từ trước trận, thật không thể tin được”.
Tuy nhiên vẫn có một người đứng ra bảo vệ Andre Santos, đó là bà xã của anh, cô Suelem Leal dos Santos. Cô đã bình luận trên trang Twitter của mình rằng đây là một sự hiểu lầm văn hóa: “Người Anh nên hiểu văn hóa của người Brazil trước khi phán xét ai đó. Không ai lại coi người khác không còn là bạn mình chỉ vì lý do là người đó đổi công ty, đổi nơi làm việc hay đổi đội bóng. Việc đổi áo là bình thường ở bóng đá Brazil”.
Thực ra đó không phải là lần đầu tiên Andre Santos làm vậy. Ngay khi còn ở Fenerbahce, Andre Santos đã từng khiến các CĐV đội này nổi giận vì xin áo của cầu thủ bên phía Galatasaray.
Trần Long