Hôm nay 20/4 là hạn chót để thí sinh nộp hồ sơ thi quốc gia 2018

20/04/2018 10:47
Linh Hương
(GDVN) - Ngày 20/4 là ngày cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng 2018.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào phiếu đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018 đầy đủ, đúng các thông tin đặc biệt thông tin và chế độ ưu tiên (nếu có).

Lưu ý tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Hôm nay 20/4 là hạn chót để thí sinh nộp hồ sơ thi quốc gia 2018 ảnh 1
Ngày 20/4 là ngày cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng 2018. (Ảnh: Xuân Trung)

Trước đó, trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phó giáo sư Trần Văn Nghĩa cho hay, thí sinh cần lưu ý, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân). 

Trong trường hợp không có chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. 

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi. 

Lưu ý: thí sinh đăng ký dự thi, đặc biệt là thí sinh đăng ký sơ tuyển phải dùng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

Hôm nay 20/4 là hạn chót để thí sinh nộp hồ sơ thi quốc gia 2018 ảnh 2Danh sách 63 cụm thi trung học phổ thông quốc gia 2018

Ông Nghĩa thông tin, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 27/6.

Thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi, điều chỉnh sai sót trong thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi vào chiều 24/6.

Khi có điểm thi, thí sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi dự kiến từ ngày 19-26/7.

Các trường sẽ công bố kết quả thi trước 16/8, thời gian này, thí sinh có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác.

Linh Hương