Hơn 15.000 thí sinh Quảng Ninh làm thủ tục dự thi, sẵn sàng cho kỳ thi vào 10

31/05/2023 20:28
Phạm Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chiều ngày 31/5, hơn 15.000 thí sinh Quảng Ninh đã có mặt tại điểm thi để hoàn tất thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi.

Chiều 31/5, hơn 15.000 thí sinh ở Quảng Ninh có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có); nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và một số lưu ý trong quá trình thi vào lớp 10.

Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Hòn Gai (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), các thí sinh có mặt sớm để kiểm tra thông tin số báo danh, phòng thi. Do thời tiết nắng nóng, nhiều phụ huynh đưa con đến và nán lại để chờ con làm thủ tục xong.

Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho kỳ thi của các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã hoàn tất, nhiều phương án được đưa ra để đảm bảo các thí sinh dự thi an toàn trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Thành phố Hạ Long là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất với khoảng 4.800 thí sinh. Hiện, các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở đặt điểm thi đã chủ động thuê máy phát điện dự phòng để đảm bảo nguồn điện đồng thời xây dựng phương án xử trí khi phát sinh tình huống giáo viên, học sinh mắc Covid-19.

Chiều 31/5, hơn 15.000 thí sinh Quảng Ninh có mặt tại các điểm thi để hoàn tất thủ tục dự thi (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 1

Chiều 31/5, hơn 15.000 thí sinh Quảng Ninh có mặt tại các điểm thi để hoàn tất thủ tục dự thi (Ảnh: Phạm Linh)

Còn tại huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh), do địa bàn có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số hơn 50% nên để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, huyện đã bố trí địa điểm khu nội trú để học sinh từ xa đến ở nếu có nhu cầu.

Các xã cũng bố trí phương tiện đưa đón các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế hay điều kiện đi lại đến các điểm thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh Quảng Ninh có 30/36 trường trung học phổ thông công lập tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 với 15.403 thí sinh đăng ký dự thi. Kỳ thi diễn ra từ ngày 1 đến 3/6.

Tỉnh bố trí 32 Hội đồng coi thi (tăng 2 Hội đồng coi thi so với năm 2022), với 653 phòng thi chính thức và 42 phòng thi dự phòng. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, tỉnh Quảng Ninh điều động khoảng gần 2.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên và lực lượng phối hợp tham gia làm nhiệm vụ.

Sáng ngày 1/6, thí sinh thi môn Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút); buổi chiều thi môn Ngoại ngữ (thời gian làm bài 60 phút).

Ngày 2/6, buổi sáng các thí sinh thi môn Toán (thời gian làm bài 120 phút). Chiều ngày 2/6 và sáng 3/6, thí sinh thi các môn chuyên.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận các thí sinh ở Quảng Ninh làm thủ tục dự thi lớp 10 trong buổi chiều ngày 31/5:

Các thí sinh có mặt từ sớm tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Hòn Gai để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 2

Các thí sinh có mặt từ sớm tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Hòn Gai để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi (Ảnh: Phạm Linh)

Các thí sinh được gọi vào phòng thi để làm thủ tục dự thi (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 3

Các thí sinh được gọi vào phòng thi để làm thủ tục dự thi (Ảnh: Phạm Linh)

Các thí sinh được phổ biến quy chế thi, lịch thi và một số lưu ý trong quá trình thi (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 4

Các thí sinh được phổ biến quy chế thi, lịch thi và một số lưu ý trong quá trình thi (Ảnh: Phạm Linh)

Nhiều phụ huynh nán lại sân trường để chờ con làm thủ tục thi (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 5

Nhiều phụ huynh nán lại sân trường để chờ con làm thủ tục thi (Ảnh: Phạm Linh)

Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi tại điểm thi ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 6

Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi tại điểm thi ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Phạm Linh)

Thí sinh ở điểm thi Trường Trung học phổ thông Tiên Yên kiểm tra thông tin số báo danh, phòng thi (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 7

Thí sinh ở điểm thi Trường Trung học phổ thông Tiên Yên kiểm tra thông tin số báo danh, phòng thi (Ảnh: Phạm Linh)

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, huyện Tiên Yên bố trí chỗ ở và phương tiện đưa đón (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 8

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, huyện Tiên Yên bố trí chỗ ở và phương tiện đưa đón (Ảnh: Phạm Linh)

Phạm Linh