HV Nông nghiệp Việt Nam có khóa SV Sư phạm công nghệ đầu tiên bảo vệ khóa luận

26/06/2024 13:12
Châu Anh
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Ngày 24/6/2024, Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên K65 ngành Sư phạm công nghệ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây là những sinh viên khóa đầu tiên của ngành Sư phạm công nghệ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

2fecfaf14958ea06b349.jpg
Lễ bảo vệ Khoá luận tốt nghiệp khóa 65 ngành Sư phạm công nghệ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: NTCC

Theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, môn Công nghệ là môn học bắt buộc trong giai đoạn giáo dục cơ bản, là môn học lựa chọn trong giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp, có nhiều điểm đổi mới như: khoa học, thực tiễn, hội nhập, khả thi, tích hợp giáo dục STEM và giáo dục nghề nghiệp,... STEM là một mô hình giáo dục mới, dựa trên sự tích hợp những kiến thức, kĩ năng liên quan đến các lĩnh vực Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Maths) theo định hướng phát triển năng lực học sinh; giúp học sinh đáp ứng được nhu cầu công việc của trong xã hội hiện tại, đáp ứng sự phát triển kinh tế của đất nước và có thể tác động tích cực đến sự thay đổi của nền kinh tế tri thức trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Trường Đại học Nông nghiệp I trước đây) nói chung, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ (Khoa Sư phạm kỹ thuật trước đây) nói riêng đã tổ chức đào tạo cử nhân đại học ngành Sư phạm kỹ thuật từ năm 1998. Đến năm 2019, học viện đã xây dựng chương trình trình đào tạo đại học ngành Sư phạm công nghệ dựa trên ngành Sư phạm kỹ thuật với mong muốn đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực giáo viên phục vụ việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Chính vì vậy, khóa đầu tiên của ngành Sư phạm công nghệ đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao từ các thầy cô trong khoa và học viện trong cả 4 năm học. Các em được miễn học phí trong học tập, được hỗ trợ chi phí đào tạo, được học bổng khuyến khích học tập, học bổng doanh nghiệp,… theo quy định của học viện và nhà nước.

Sau 4 năm học, với sự nỗ lực cao, các bạn sinh viên lớp K65SPCNA đã gặt hái được thành quả khi bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp của mình, tích lũy được các kiến thức, kỹ năng cần thiết để vững bước trên con đường phát triển trong tương lai.

43b367c1d46877362e79.jpg
Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng – Trưởng khoa Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: NTCC

Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng – Trưởng khoa Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, trong buổi lễ bảo vệ khóa luận, sinh viên Sư phạm công nghệ rất tự tin, chuẩn bị báo cáo rất chu đáo và tác phong sư phạm rất chuẩn mực. Nhiều khóa luận được nghiên cứu chỉn chu và có hàm lượng khoa học rất cao, có ý nghĩa to lớn trong công tác dạy và học ở trường phổ thông hiện nay.

Kết thúc buổi báo cáo, tất cả các bạn sinh viên ngành Sư phạm công nghệ đều đạt kết quả cao và nhận được những lời góp ý chi tiết đến từ Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp.

Sinh viên Hoàng Thị Diệu Linh, lớp K65SPCNA chia sẻ: “Trong thời gian nghiên cứu đề tài, bản thân em đã học được rất nhiều điều và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các thầy cô. Và hôm nay, sau khi bảo vệ thành công khóa luận và nhận được sự góp ý từ các thầy cô trong Hội đồng, em thực sự cảm thấy rất xúc động khi đứa con tinh thần của mình cũng đã dần được hoàn thiện hơn. Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô đã giúp đỡ em để em có thể hoàn thành việc nghiên cứu của mình.

Em mong muốn được vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã học từ thầy hướng dẫn và các thầy cô trong Khoa Du lịch và Ngoại ngữ và Học viện Học viện Nông nghiệp Việt Nam để giáo dục và dạy học các em học sinh trở thành những công dân hữu ích trong tương lai”, Diệu Linh bày tỏ.

0137634dd0e473ba2af5.jpg
Hoàng Thị Diệu Linh – Sinh viên lớp K65SPCNA, ngành Sư phạm công nghệ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: NTCC

Được biết, đề tài do Diệu Linh nghiên cứu có tính ứng dụng cao theo định hướng phát triển năng lực người học và nhận được phản hồi rất tốt từ các em học sinh trong quá trình thực nghiệm. Khóa luận tốt nghiệp của Diệu Linh cũng là một trong những bản khóa luận có điểm số cao nhất do Hội đồng đánh giá.

Châu Anh