Kết quả học tập của các chiến sĩ cơ động Lạng Sơn không được phép cung cấp

26/04/2019 07:06
Tùng Dương
(GDVN) - Kết quả học tập rèn luyện của học viên Học viện Cảnh sát nhân dân không được phép cung cấp cho cơ quan báo chí khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo cấp trên.

Ngày 20/7/2018 Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có đăng bài “35 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn được điểm cao vì ôn thi bằng 200% sức lực”.

Khi ấy, có nhiều dư luân xã hội đang chú ý đến kết quả kiểm tra thi tại tỉnh Lạng Sơn vì có thông tin cho rằng 35 thí sinh tại địa điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn có điểm thi môn lịch sử, ngữ văn cao bất thường? (1)

Trả lời của đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân khi được phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam hỏi về kết quả học tập của các chiến sĩ cơ động Lạng Sơn sau một năm học. Ảnh: Tùng Dương
Trả lời của đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân khi được phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam hỏi về kết quả học tập của các chiến sĩ cơ động Lạng Sơn sau một năm học. Ảnh: Tùng Dương

Ngày 20/7/2018, trao đổi với phóng viên Báo điện tử giáo dục Việt Nam, Đại úy Đỗ Đình Viên - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) xác nhận 35 thí sinh trên đều là chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị mình.

Tuy nhiên, Đại úy Viên phủ nhận thông tin 35 thí sinh trên đều có học lực trung bình.

Trong 35 thí sinh đó chỉ có 9 thí sinh học lực trung bình, 25 thí sinh học lực khá và 01 thí sinh học lực giỏi.

Các chiến sĩ xem kỳ thi Quốc gia là cơ hội lớn nên ai cũng quyết tâm ôn luyện.

Giải thích cho thành tích vượt trội trong kỳ thi của 35 chiến sĩ, ông Viên cho rằng, sự quyết tâm đó có thể hơn 200% thí sinh phổ thông, quá trình ôn luyện từ tháng 8/2017 đến sát sườn kỳ thi.

Kết quả học tập của các chiến sĩ cơ động Lạng Sơn không được phép cung cấp ảnh 2Có 30 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn đạt điểm đầu vào Học viện an ninh

Bên cạnh đó là đội ngũ thầy cô trong và ngoài tỉnh tới giảng dạy, trong đó có cả các giáo viên dạy giỏi của Trường trung học phổ thông Chuyên Chu Văn An (tỉnh Lạng Sơn).

“Kết quả đó là xứng đáng của các chiến sĩ. Những kỳ thi trước điểm của các chiến sỹ cao hơn nhiều vì đề các kỳ thi trước dễ hơn, còn để lần này có những câu hỏi mang tính đánh đố”, Đại úy Đỗ Đình Viên chia sẻ thêm.

Để thông tin rõ hơn về việc điểm số của 35 thí sinh trên không phải là bất thường, Đại úy Viên cũng chỉ ra sự chuyển biến rõ rệt của các chiến sỹ qua 5 lần thi thử. Lần đầu chưa tốt nhưng tới các lần sau tốt dần, lần 5 có thể còn tốt hơn thi thật.

 “Tôi có niềm tin tuyệt đối vào công tác ôn thi và duy trì quá trình ôn thi, đưa anh em tới địa điểm thi. Nếu có sai ở đâu đã có cơ quan chức năng làm việc”, Đại úy Viên nói. (2)

Được biết, trong 35 thí sinh này, nhiều người đã nhập học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Kết quả học tập sau 1 năm của các chiến sỹ quả cảm, chịu khó này được đông đảo bạn đọc quan tâm.

Ngày 11/4/2019 phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến Học viện Cảnh sát nhân dân để tìm hiểu về thành tích học tập của các chiến sĩ đó nhưng rất tiếc là không tiếp cận được thông tin.

Ông Nguyễn Xuân Hữu - Phó chánh văn phòng Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết: “Về thông tin phóng viên yêu cầu cung cấp, văn phòng Học viện xin thông tin cụ thể như sau: Kết quả học tập rèn luyện của học viên học viện Cảnh sát nhân dân không được phép cung cấp cho cơ quan báo chí khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo cấp trên”.

Như vậy, thông tin kết quả học tập của các chiến sĩ cơ động Lạng Sơn thuộc diện này.

Tài liệu tham khảo:

 (1). https://giaoduc.net.vn/GDVN/Tai-Lang-Son-co-thong-tin-nhung-doan-cua-Bo-Giao-duc-chua-the-tiet-lo-post188147.gd

(2). https://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/35-chien-si-co-dong-o-Lang-Son-duoc-diem-cao-vi-on-thi-bang-200-suc-luc-post188156.gd

Tùng Dương