Facebook phủ nhận tin đồn lộ tin nhắn người sử dụng

25/09/2012 16:34 Linh Đỗ (Theo Telegraph)
(GDVN) - Facebook đã khẳng định tuyên bố lỗi phần mềm gây ra việc lộ tin nhắn riêng tư của người sử dụng là hoàn toàn sai lệch.

Gần đây trên facebook liên tục xuất hiện những tố cáo của người sử dụng về việc lộ thông tin cá nhân trên Timeline.

Họ cho rằng những tin nhắn cá nhân trong khoảng thời gian từ năm 2007 -2009 đã được đăng tải trở lại trên tường, làm lộ thông tin cá nhân ủa họ. Vẫn chưa xác định được có bao nhiêu người bị ảnh hưởng, các khiếu nại này chủ yếu đến từ người sử dụng ở Anh, Mỹ và Châu Âu.

Facebook thừa nhận những thông tin cũ xuất hiện trở lại trên wall nhưng cũng nhanh chóng phủ nhận rằng hoàn toàn không có sự vi phạm về thông tin cá nhân, đây đơn thuần chỉ là những thông báo cũ.

Người sử dụng khiếu nại Facebook để lộ tin nhắn cá nhân từ năm 2007-2009 của họ trên tường

Theo giải thích của các kỹ sư Facebook, vào khoảng năm 2008 mạng xã hội này chưa có chức năng bình luận và “like” nên người sử dụng thường phải trao đổi bằng cách đăng tải thông tin lên tường của người kia.

Sau khi Timeline được đưa vào sử dụng, người sử dụng cho rằng các nội dung đăng tải trên tường khi đó là những tin nhắn cá nhân bởi những chức năng mới của Timeline.

Giám đốc kỹ thuật của Facebook Andrew Bosworth đã đưa ra lời giải thích nhằm xoa dịu hoảng loạn: “Nếu có bất kỳ mối lo ngại nào, đây chỉ là những bài viết trên tường chứ không phải những tin nhắn cá nhân…đơn giản mọi người chỉ đang quên cách họ đã từng sử dụng tường Facebook như thế nào”.

Tuần trước Facebook đã đưa vào sử dụng thêm một tính năng mới cho phép người sử dụng tìm kiếm lịch sử và xoá những nội dung không mong muốn trên tường.

Tính năng này là một phần trong hoạt động của Timeline Facebook, cho phép các thành viên của mạng xã hội này bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Linh Đỗ (Theo Telegraph)