Kỷ luật cảnh cáo bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng tiểu học thị trấn Tân Hưng

10/11/2020 06:28
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An vừa bị xử lý kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 9/11/2020, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hưng, tỉnh Long An cho biết, Ủy ban nhân dân huyện vừa có quyết định thi hành kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Tân Hưng.

Lý do: Viên chức quản lý không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo quy định phân công mà không có lý do chính đáng. Thời gian quyết định kỷ luật có hiệu lực từ ngày 6/11.

Kỷ luật cảnh cáo bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng tiểu học thị trấn Tân Hưng ảnh 1

Quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Tân Hưng (Ảnh: CTV)

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, từ sự phản ánh của phụ huynh trường tiểu học thị trấn Tân Hưng về những khoản thu dịp đầu năm học 2020 – 2021 tại trường, huyện đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường làm bản tường trình, làm việc với lãnh đạo nhà trường về những nội dung mà phụ huynh phản ánh.

Sau khi tổ chức cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của bà Hồng, các cơ quan chức năng của huyện Tân Hưng đã có văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân huyện về vấn đề này, xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý hiệu trưởng trong việc để xảy ra lạm thu trong dịp đầu năm học vừa qua.

Cụ thể: Bà Hồng đã chỉ đạo thu một số khoản tiền sai quy định, không rõ ràng như thu tiền Ban đại diện cha mẹ học sinh (800.000 đồng/lớp/năm), thuê quét rác xung quanh trường, vỉa hè, khu vệ sinh, thu phí hỗ trợ bảo trì máy vi tính và sử dụng máy lạnh trong phòng máy (lớp 3,4,5), đóng tiền mua phân bón, cây kiểng, ủng hộ thu viện, công trình măng non cấp huyện, tỉnh…

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hồng còn giới thiệu giáo viên chủ nhiệm các lớp làm cộng tác viên thu tiền bảo hiểm tự nguyện (giáo viên thu được hưởng 10% tổng số tiền thu được). Nhà trường còn phối hợp với một cơ sở may cấp đồng phục cho học sinh trường, phân công người thân phụ trách, được hưởng 5%.

Qua quá trình làm việc, kiểm điểm, bà Hồng thừa nhận đã làm sai các văn bản chỉ đạo của ngành trong việc thực hiện một số khoản thu đầu năm, chưa thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về chống lạm thu.

Với các khoản thu không đúng quy định, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hưng chỉ đạo nhà trường khẩn trương khắc phục, yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm tổ chức họp phụ huynh học sinh của các lớp, hoàn trả lại tiền cho phụ huynh.

Việt Dũng