Kỷ luật cảnh cáo giảng viên nâng điểm cho em ruột

01/11/2018 09:52
Trương Lê
(GDVN) - Ngoài việc thi hành kỷ luật cảnh cáo giảng viên sai phạm thì nhà trường cũng đưa ra mức kỷ luật đình chỉ một năm học đối với sinh viên có gian lận điểm.

Trường Đại học sư Phạm – Đại học Huế vừa có kết luận cuối cùng về vụ việc gian lận điểm thi xảy ra tại Khoa Toán của trường này. Trong đó, đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể đối với những cá nhân sai phạm.

Kỷ luật cảnh cáo giảng viên nâng điểm cho em ruột ảnh 1
Sinh viên gian lận điểm thi bị đình chỉ học tập 1 năm. Ảnh: TL

Sau khi thành lập Hội đồng kỷ luật, chiều ngày 31/10, Trường Đại học Sư phạm đã ban hành Quyết định 2974/QĐ-DHSP về việc thi hành kỷ luật với sai phạm về gian lận điểm thi tại khoa Toán.

Tại quyết định này, giảng viên HQNM. bị kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” không để giảng viên này đảm nhận nhiệm vụ trợ lý giáo vụ.

Đối với sinh viên HQNS. là em ruột của giảng viên M. áp dụng hình thức kỷ luật “đình chỉ 1 năm học” tính từ học kỳ 1 năm học 2018 - 2019, hủy các kết quả học phần có gian lận điểm thi.

Tại sao chưa xử lý sai phạm gian lận điểm thi tại Đại học Sư phạm Huế?

Nam sinh này bị hạ điểm rèn luyện học kỳ I năm học 2017 – 2018 xuống loại trung bình và học kỳ II năm học 2017 – 2018 xuống loại yếu; Rút tên khỏi danh sách khen thưởng tại lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, nhiều sinh viên năm 4 của khoa Toán (Trường Đại học Sư phạm Huế) đã phản ánh đến các cơ quan chức năng về những sai phạm tại khoa này.

Cụ thể, sinh viên HQNS. là em ruột của thầy HQNM. (giảng viên của khoa Toán) có điểm số cao bất thường trong các kỳ thi.

Mặc dù sức học bình thường nhưng vừa qua S. lại có tên trong danh sách nhận học bổng của Trường và của Viện Toán cao cấp, khiến sinh viên trong Khoa nghi ngờ.

Sự việc sau đó đã được tập thể lớp Toán 4 của khoa Toán kiến nghị lên Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Huế. 

Nam sinh S. sau đó đã thừa nhận những vi phạm liên quan đến bài thi của một số học phần.

Chính vì vậy khoa Toán đã rút tên nam sinh này khỏi danh sách nhận học bổng của Trường và của Viện Toán cao cấp, đồng thời kiến nghị với trường rút lại quyết định khen thưởng S. trong năm học vừa qua.

Với cá nhân thầy M., khoa Toán cho biết, sẽ không để giảng viên này đảm nhận chức vụ trợ lý đào tạo Đại học trong năm học 2018-2019, đồng thời làm rõ trách nhiệm liên quan của thầy này.

Trương Lê