Lễ vinh danh và trao giải quốc gia cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet

28/05/2024 06:52
Thuỷ Uyên
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Sáng 26/5/2024, Lễ vinh danh và trao giải quốc gia cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2023-2024 đã diễn ra tại Hà Nội.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp các đại biểu tới tham dự, gồm: Bà Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông; Bà Nguyễn Thị Mai Hữu - Trưởng Ban Đề Án Ngoại Ngữ Quốc gia; Ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học; Lãnh đạo Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC; Đại diện các Sở/Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô giáo đại diện của hơn 300 nhà trường đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của 580 em học sinh đạt giải cùng các bậc phụ huynh.

Bà Nguyễn Thị Doan và ông Phan Tâm tới tham dự Lễ vinh danh và trao giải IOE.
Bà Nguyễn Thị Doan và ông Phan Tâm tới tham dự Lễ vinh danh và trao giải IOE.
Toàn cảnh hội trường Lễ vinh danh và trao giải IOE.
Toàn cảnh hội trường Lễ vinh danh và trao giải IOE.

Khai mạc buổi lễ, ông Lê Việt Hòa - Giám đốc công ty VTC Online, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu chào mừng các vị khách quý cùng toàn thể các em học sinh có mặt tại chương trình.

Chia sẻ tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh mục tiêu hoạt động của IOE: “Nhằm khuyến khích phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo động lực và thói quen học tập, nuôi dưỡng niềm yêu thích tiếng Anh cho các em học sinh”.

Ông Lê Việt Hòa - Giám đốc công ty VTC Online phát biểu khai mạc buổi lễ.
Ông Lê Việt Hòa - Giám đốc công ty VTC Online phát biểu khai mạc buổi lễ.

Trải qua hành trình 14 năm đồng cùng giáo dục Việt Nam, IOE đã chứng minh được sự phù hợp và tính ứng dụng cao, mang lại giá trị lớn cho cộng đồng học sinh và giáo viên trên cả nước.

Năm 2023-2024, IOE xuất sắc đạt được giải thưởng danh giá Nhân tài đất việt tại hạng mục "Vì sự nghiệp Khuyến học" - được tổ chức bởi Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, ghi nhận nỗ lực đóng góp vào mục tiêu phát triển giáo dục và chuyển đổi số quốc gia.

Luôn hướng đến mục tiêu tạo cơ hội tiếp cận bình đẳng và lan tỏa niềm yêu thích học tập, rèn luyện tiếng Anh cho học sinh khắp mọi miền Tổ quốc, VTC Online đã dành nhiều nguồn lực và tâm huyết triển khai Quỹ học bổng IOE với các hoạt động tài trợ, đồng hành cùng các đơn vị giáo dục.

Đặc biệt, năm học 2023-2024, Quỹ học bổng IOE có sự tham gia đồng hành của Hodoo Labs - Công ty Công nghệ Giáo dục hàng đầu Hàn Quốc, tiếp sức hành trình lan tỏa niềm yêu thích tiếng Anh và nâng cao năng lực ngoại ngữ toàn diện cho trẻ em Việt Nam nói chung, cộng đồng học sinh của IOE nói riêng.

Không ngừng phát triển để mang lại những giá trị tốt nhất cho học sinh, VTC Online đã nâng cấp và phát triển Cuộc thi IOE, đáp ứng nhu cầu học tập và ôn luyện tiếng Anh của hơn 32 triệu lượt học sinh cũng như yêu cầu về kiểm tra - đánh giá học sinh trên diện rộng của các đơn vị giáo dục trên cả nước.

Năm học 2023-2024, IOE triển khai ứng dụng kỹ năng luyện phát âm và luyện nói sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ học máy (learning machine) giúp các em học sinh có cơ hội được rèn luyện đủ các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, thu hút được gần 85 triệu lượt sử dụng, với hơn 15 triệu phút ôn luyện trên hệ thống.

Hoàn thành năm học 2023-2024, cuộc thi IOE đã ghi nhận hơn 1,6 triệu lượt học sinh tham gia các vòng thi chính thức đến từ gần 12.000 trường dự thi của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong đó, kỳ thi IOE cấp quốc gia ngày 05/04/2024 được tổ chức với các khối 4, 5, 8, 9 và 11 đã thu hút 109.936 học sinh đến từ 7.705 trường trên cả nước tham gia và hoàn thành bài thi. Ban tổ chức thực hiện vinh danh và trao giải cho 5.300 em học sinh có thành tích cao.

Để ghi nhận thành tích của các em học sinh đã đạt được, Ban tổ chức IOE trang trọng tổ chức Lễ Vinh danh và Trao giải quốc gia Cuộc thi IOE năm học 2023-2024 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Việt Nam, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội vào sáng ngày 26/05/2024.

Tại Lễ Vinh danh, Ban tổ chức cuộc thi đã trao Giấy chứng nhận cùng Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các thí sinh đạt giải.

Hình ảnh các em học sinh nhận Huy chương vàng trên sân khấu.
Hình ảnh các em học sinh nhận Huy chương vàng trên sân khấu.
Tri ân các Sở Giáo dục và Đào tạo đồng hành cùng IOE năm học 2023 - 2024.
Tri ân các Sở Giáo dục và Đào tạo đồng hành cùng IOE năm học 2023 - 2024.

Trong không khí tưng bừng và trang trọng, sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được những phản hồi tích cực của các vị khách quý, các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh đến từ các tỉnh/thành trên cả nước.

Thuỷ Uyên