Mỗi dịp 20/11 đến, tôi thấy yêu nghề hơn bao giờ hết!

16/11/2020 06:12
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- “Cứ mỗi dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), tôi thấy yêu nghề hơn bao giờ hết và luôn biết ơn thầy cô đã dạy dỗ, truyền lửa nghề cho mình”.

Đó là những chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy, giáo viên dạy Hóa của Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú (Hải Phòng).

Cô Thúy là một trong 2 giáo viên của Hải Phòng tham dự chương trình “Thay lời tri ân năm 2020” của Đài truyền hình Việt Nam tổ chức vào ngày 15/11/2020.

Mỗi dịp 20/11 đến, tôi thấy yêu nghề hơn bao giờ hết! ảnh 1

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy, giáo viên dạy Hóa Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú (Hải Phòng) - Ảnh: Lã Tiến

Nhắc đến cô giáo Thúy, rất nhiều người biết đến bởi cô có một bảng dày thành tích học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Cụ thể, cô Thúy có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp như: 1 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc Olympic Quốc tế; 3 giải Nhì Quốc gia; 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng Duyên hải Bắc bộ; hàng chục giải học sih giỏi thành phố.

Mới nhất, tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52 tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ (từ ngày 15-30/7/2020), học sinh của cô Thúy là em Lý Hải Đăng (lớp 12 chuyên Hóa) đã xuất sắc đoạt huy chương Vàng với số điểm cao nhất đoàn Việt Nam (96,75/100 điểm) và thuộc top 5 thế giới.

Với thành tích này, cô giáo Thúy được Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vinh danh, tặng bằng khen và trao thưởng 250 triệu đồng.


Gặp gỡ nam sinh Hải Phòng đoạt huy chương Vàng Olympic Hoá học quốc tế

Tại kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020, học sinh của cô Lý là em Nguyễn Trung Hải đạt 29,75/30 điểm và đứng đầu toàn quốc (Khối A).

Vừa qua, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy đã được vinh danh trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” của ngành Giáo dục Hải Phòng, phong trào thi đua yêu nước của thành phố Cảng.

Cô giáo Thúy cho biết, cô về công tác tại Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú từ năm 2000.

Đến năm 2003, cô được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ dạy lớp chuyên Hóa.

Hiện, cô Thúy là lãnh đạo Chi bộ Tự nhiên thuộc Đảng ủy trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú.

Chi bộ này luôn đạt Chi bộ Xuất sắc. Tổ Hóa - Sinh - Thể dục do cô Thúy phụ trách liên tục nhiều năm được xếp loại Tiên tiến xuất sắc, đóng góp nhiều thành tích nổi bật trong bảng vàng của nhà trường.

Lớp chuyên Hóa cô Thúy làm chủ nhiệm có 100% học sinh đỗ đại học với số điểm cao.

Trong hoạt động của Công đoàn nhà trường, cô giáo Thúy luôn là thành viên tích cực.

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cô Thúy tổ chức, hướng dẫn học sinh pha hàng trăm lít dung dịch sát khuẩn cho trường và Quận đoàn Hải An.

Mỗi dịp 20/11 đến, tôi thấy yêu nghề hơn bao giờ hết! ảnh 3

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy cùng em Lý Hải Đăng nhận hoa từ Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng khi đạt huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2020 (ảnh: Lã Tiến)

Cô giáo Thúy chia sẻ: “Mình vốn là cựu học sinh của Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mình đã ấp ủ ước mơ trở thành giáo viên.

Khi học ở mái trường này, mình đã rất kính trọng, biết ơn và thần tượng các thầy, cô giáo đã dạy dỗ mình.

Đó cũng là lý do vì sao mình lại chọn nghề giáo bằng việc thi vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mà không một chút đắn đo khi tốt nghiệp trung học phổ thông”.

Khi còn ngồi trên giảng đường, cô Thúy từng là sinh viên xuất sắc của trường Sư phạm Hà Nội.

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng Giỏi và là thủ khoa đầu ra Trường Sư phạm Hà Nội, năm 2000 cô Thúy được tuyển thẳng vào Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú.

Được công tác tại ngôi trường nơi mình từng theo học, có cơ hội phát triển bản thân và gặt hái được nhiều thành tích cao trong quá trình giảng dạy, cô Thúy cho rằng đó là sự may mắn và thầm cảm ơn cuộc đời vì đã dành tặng cho cô cơ hội để thực hiện nguyện vọng của bản thân.

Chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy của bản thân, cô Thúy cho rằng, vốn kiến thức của cô được trau dồi từng ngày qua thầy cô, các bạn đồng nghiệp và hơn tất cả chính là học sinh của mình.

“Học tập liên tục, học mọi lúc, mọi nơi và từ mọi đối tượng. Dạy học sinh bằng tất cả tấm lòng, thấy học sinh tiến bộ từng ngày và tiếp thu được hết kiến thức, lúc đó tôi thấy vui và hạnh phúc”, cô Thúy nói.

Được biết, trong quá trình công tác, cô Thúy nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cơ quan, đơn vị như: Bằng khen của Thủ tướng năm 2014; Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng giai đoạn 2010-2015;

Bằng khen của Bộ trưởng bộ Giáo dục năm 2016; Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng các năm 2016, 2017, 2018, 2019; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở từ năm 2015-2019…

LÃ TIẾN