Một Hiệu trưởng ở Quảng Bình mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố

27/04/2022 14:49
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trước thông tin phản ánh việc ông Hiệu trưởng đã mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố thì Phòng giáo dục cho biết sẽ kiểm tra, xác minh ngày.

Ngày 27/4, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Phúc - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho hay, vừa có yêu cầu một Hiệu trưởng Trường tiểu học trên địa bàn huyện có văn bản giải trình rõ ràng về thông tin ông này mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhà trường (sổ đỏ) đi cầm cố.

Một Hiệu trưởng ở Quảng Bình mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố ảnh 1

Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) phải giải trình về việc cầm cố sổ đỏ của nhà trường. Ảnh: CTV

Trước đó, dư luận ở Quảng Bình xôn xao câu chuyện ông Mai Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã lấy sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố với lãi suất cao để chi tiêu cá nhân.

Theo đó, cuốn sổ đỏ này có diện tích gần 5.000 mét vuông, tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa. Đến đầu tháng 4 vừa qua thì ông Huyền đã mang tiền đi trả và lấy được sổ đỏ này về.


Kỷ luật khiển trách một Hiệu trưởng có nhiều sai phạm

Ông Phúc cũng cho hay là chỉ mới nắm sơ qua thông tin, còn chưa rõ sự việc cụ thể như thế nào. “Hiện tôi đã yêu cầu Hiệu trưởng phải giải trình.

Nếu sự việc xảy ra đúng như dư luận phản ánh thì sẽ tiến hành xử lý nghiêm, không thể chấp nhận việc lãnh đạo của một trường học lại mang sổ đỏ của trường đi cầm cố”.

Cũng theo ông Phúc thì liên quan đến các đơn thư, phản ánh có liên quan đến ông Huyền thì đang được cơ quan chức năng giải quyết theo quy định. Khi có kết quả xử lý sẽ thông báo cụ thể.

Đại diện Ủy ban nhân dân xã Châu Hóa xác nhận hiện đang nắm giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa.

Theo đó, vào ngày 18/4, sau khi ông Huyền mang sổ đỏ về thì xã đã cử người đến “mượn” về và có để lấy giấy biên nhận về việc này với lý do mượn để giải quyết một số nội dung liên quan đến quy hoạch đất.

NGUYÊN PHONG