Năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu 100% trường học chứng nhận an toàn

25/09/2020 13:37
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu, trong năm học 2020 – 2021 sẽ có 100% trường học đạt chứng nhận an toàn.

Ngày 24/9, tại Hội nghị tổng kết công tác chính trị tư tưởng năm học 2019 – 2020, triển khai nhiệm vụ của năm học mới của ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trịnh Duy Trọng – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết:

Hiện có tình trạng một số cơ sở giáo dục chưa có nhận thức cao về công tác an ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích.

Năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu 100% trường học chứng nhận an toàn ảnh 1

Ông Trịnh Duy Trọng - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng phát biểu tại hội nghị (Ảnh: CTV)

Theo ông Trọng, còn xảy ra tình trạng khoán trắng cho một số tổ chức, cá nhân phụ trách, chưa có sự quan tâm sâu sát, trực tiếp của thủ trưởng của các đơn vị trường học.

Việc tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho các học sinh, sinh viên tại một số cơ sở giáo dục của thành phố có nội dung chưa thiết thực, thiếu cập nhật nên chưa thu hút, chưa đáp ứng được yêu cầu, định hướng tư tưởng theo chỉ đạo chung của toàn ngành.

Trong năm học 2020 – 2021, Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra mục tiêu phấn đấu 100% các cơ sở giáo dục được nhận chứng nhận an toàn trường học, 100% đơn vị xây dựng bộ quy tắc ứng xử, thực hiện nguyên tắc dân chủ, công khai trong trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo các đơn vị trường học đưa giáo dục kỹ năng sống vào kết hoạch giáo dục của mình, giới thiệu những đơn vị có năng lực phối hợp với trường tổ chức các chuyên đề về giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Việt Dũng