Nam sinh lớp 9 Sky-Line thành thạo 2 ngoại ngữ, xuất sắc đạt IELTS 8.0

17/01/2023 09:54
PHƯƠNG QUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngoài thành tích đạt được số điểm IELTS 8.0 thì Patrik David Herciu còn giành nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế.

Patrik David Herciu, học sinh lớp 9 trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Sky-Line (Đà Nẵng) từ một cậu bé chỉ biết tiếng mẹ đẻ Slovak, nay đã thông thạo 2 ngoại ngữ và xuất sắc đạt 8.0 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên.

Nam sinh lớp 9 Sky-Line thành thạo 2 ngoại ngữ, xuất sắc đạt IELTS 8.0 ảnh 1

Patrik David Herciu đã chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai để sinh sống và học tập tại đây. Ảnh: PQ

Patrik David Herciu chuyển từ Slovakia đến Việt Nam cùng cha mẹ và chị gái từ khi còn rất nhỏ. Gia đình quyết định cho cả hai chị em theo học tại Hệ thống Giáo dục Sky-Line ngay khi dừng chân định cư tại Đà Nẵng.

Cho đến nay, Patrik đã gắn bó với mái trường Sky-Line hơn 10 năm. Từ một cậu bé chỉ nói được tiếng mẹ đẻ Slovak, với sự hỗ trợ của thầy cô cùng nỗ lực của bản thân, Patrik không chỉ hòa nhập môi trường giáo dục tại Việt Nam, nói tiếng Việt trôi chảy mà còn thành công chinh phục ngôn ngữ thứ 3 – tiếng Anh với điểm số 8.0 trong kỳ thi IELTS đầu tiên của mình.


Bí kíp giành 8.0 IELTS của nữ sinh không trường chuyên, không trung tâm

Theo báo cáo của IELTS Annual, có tới 69% người dự thi được kết quả dưới 6.0, 9% đạt mức điểm 7.0 trở lên và dưới 3% đạt mức 8.0. Vì vậy, có thể nói 8.0 là điểm số cao trong IELTS.

Patrik chia sẻ: “Mọi người thường nghĩ là người nước ngoài đương nhiên Tiếng Anh phải giỏi. Nhưng bản thân em là người Slovakia với tiếng mẹ đẻ Slovak, để đạt được điểm số ngày hôm nay, em đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

Trong quá trình rèn luyện, nhiều khi em đã mất động lực vì áp lực thi IELTS khá lớn, cùng với đó là rất nhiều từ vựng khó học… Nhưng thầy cô và bạn bè luôn ở bên giúp đỡ em.

Em luôn nhớ câu nói của người giáo viên mà em ngưỡng mộ từ lâu: "Tiếng Anh là cầu nối, là sự liên kết dẫn đến thành công", chính câu nói đó đã cho em động lực để không ngừng cố gắng mỗi ngày".

Để đạt được điểm số IELTS 8.0, Patrik cho biết em đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước ngay trong quá trình học.

“Em luôn rèn luyện mọi lúc, mọi nơi. Thay vì lướt mạng xã hội, em luyện kỹ năng nghe bằng việc nghe Podcast, luyện kỹ năng đọc bằng việc đọc sách tiếng Anh, luyện kỹ năng nói bằng việc chủ động giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè khi có cơ hội.

Đối với kỹ năng viết, em luôn có một quyển sổ ghi chép những lỗi sai và từ vựng mới, đồng thời tạo một hệ thống ôn và dò lại bài trên ứng dụng Quizziz hoặc nhờ bạn bè dò bài giúp".

Tuy nhiên, trước kỳ thi IELTS, Patrick vẫn cẩn thận ôn luyện kỹ lưỡng. Em tham khảo tài liệu của các bạn đã từng thi như bộ Cambridge IELTS, Destination, Recent Tests… Ngoài ra, em cũng rèn luyện cách giải đề thi từ các kênh Crack IELTS with Rob, Fastrack IELTS…

Nam sinh lớp 9 Sky-Line thành thạo 2 ngoại ngữ, xuất sắc đạt IELTS 8.0 ảnh 2

Patrik David Herciu (thứ hai từ trái sang) đang tham gia cuộc thi về robot. Ảnh: PQ

“Tâm lý cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình thi. Vì em luôn có nhiều cơ hội khác nên em không tạo áp lực cho bản thân, song em vẫn cố gắng hết sức mình và làm bài thật cẩn thận, không chủ quan để sót câu nào” nam sinh chia sẻ.

Được biết, không chỉ tạo bất ngờ với điểm số IELTS ngoài mong đợi, Patrik David Herciu còn tích cực tham gia cuộc thi cấp trường, quận, thành phố và quốc tế, đồng thời đạt được nhiều giải thưởng như:

Giải Ba cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật cấp trường năm học 2022-2023, giải Nhì cuộc thi Tài năng Robot Robotacon Open "Road to World Cup" năm học 2022-2023;

Huy chương bạc kỳ thi IOE (Olympic tiếng Anh trên Internet) cấp quốc gia năm học 2021-2022, 03 giải bạc và 01 giải đồng cuộc thi STEMCO (Kỳ thi Olympic Toán - Khoa học Quốc tế) năm 2022…

Hệ thống Giáo dục Sky-Line là một tổ chức giáo dục tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên với 5 cơ sở trường tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Nơi đây giảng dạy từ bậc mầm non đến hết trung học phổ thông theo ba hệ đào tạo Chất lượng cao, Hội nhập và Song bằng.

Sau 13 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Giáo dục Sky-Line từng bước khẳng định uy tín và chất lượng của mình khi 02 năm liên tiếp là Trường học điển hình Microsoft, đồng thời được Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge công nhận là thành viên VN258 của hệ thống trường Cambridge trên thế giới. Hiện Sky-Line đang tuyển sinh năm học 2023-204 từ mầm non đến trung học phổ thông.

PHƯƠNG QUYÊN