Hà Nội: Giáo viên đạt 6.5 IELTS được đi bồi dưỡng nước ngoài

29/09/2022 13:03
Trần Lý
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội được tham gia khóa bồi dưỡng 14 ngày tại nước ngoài nếu đạt 6.5 IELTS.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chương trình “Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp”.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội căn cứ chương trình được phê duyệt phối hợp với cơ sở đào tạo có năng lực, thẩm quyền để biên soạn tài liệu và tổ chức bồi dưỡng bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng quy định.

Mục đích của chương trình mà Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội hướng đến là học viên được nâng cao kĩ thuật ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh; hiểu và sử dụng thành thạo các chiến lược trong giảng dạy các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết môn tiếng Anh hiệu quả hơn. Cùng đó, qua khóa học, các học viên sẽ áp dụng được công nghệ thông tin trong giảng dạy các kĩ năng nghe nói, đọc, viết và triển khai trong các giờ học cụ thể.

Ảnh minh họa: Minh Ngọc

Ảnh minh họa: Minh Ngọc

Đối tượng tham gia chương trình là viên chức giáo viên cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp đạt IELTS từ 6.5 trở lên.

Thời gian tập huấn là 14 ngày, trong đó 5 ngày học lý thuyết, 5 ngày thực hành và thảo luận, còn lại dự giờ thực tế.

Chương trình tập huấn gồm bốn chuyên đề, lần lượt bồi dưỡng các kỹ năng đọc, viết, nghe và nói tiếng Anh trong ứng dụng công nghệ thông tin.

Chương trình có kết hợp lý thuyết với thực tế giảng dạy. Học viên được áp dụng công nghệ thông tin vào thực tế, được tham dự trực tiếp các giờ giảng của giáo viên nước ngoài sử dụng kỹ thuật giảng dạy hiện đại ở các trường học, phù hợp với đối tượng học viên. Chương trình áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập tích cực, lý thuyết kết hợp với trao đổi thảo luận theo nhóm nhằm phát huy tư duy sáng tạo của người học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố và cơ quan có thẩm quyền khi tổ chức các lớp bồi dưỡng tại nước ngoài theo các quy định về đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài.

Trần Lý