Nữ sinh nghèo, hiếu học được hỗ trợ xây nhà mới

12/07/2019 07:35
LÃ TIẾN
(GDVN) - Để động viên nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hoài vươn lên trong học tập, các nhà hảo tâm đã tài trợ gần 100 triệu đồng giúp gia đình em xây dựng nhà mới.

Gia đình em Nguyễn Thị Thu Hoài (trú tại thôn Minh Hồng, xã Liên Giang, huyện Đông Hưng, Thái Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã.

Bản thân nữ sinh Hoài bị mắc bệnh dính gót chân, mắt bị tật. Em không có bố, mẹ em bị thiểu năng trí tuệ, bệnh tật triền miên.

Hai mẹ con nữ sinh này phải sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, dột nát nhiều năm qua.

Lễ khánh thành nhà mới cho gia đình em Nguyễn Thị Thu Hoài (Ảnh: Báo Thái Bình)
Lễ khánh thành nhà mới cho gia đình em Nguyễn Thị Thu Hoài (Ảnh: Báo Thái Bình)

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình đã vận động các nhà hảo tâm tài trợ gần 100 triệu đồng để gia đình Hoài xây nhà mới.

Sau hơn 4 tháng thi công, căn nhà khang trang, kiên cố với diện tích gần 40m2 được hoàn thành, trở thành điểm tựa giúp 2 mẹ con Hoài sớm ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, nhiều tổ chức, tập thể, cá nhân đã tặng quà cho gia đình em Nguyễn Thị Thu Hoài, giúp em yên tâm học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Đây là hoạt động tiếp nối chương trình “Tiếp sức đến trường” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình tổ chức nhằm động viên các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

LÃ TIẾN