Nữ sinh trường Ngô Quyền, Hải Phòng trúng tuyển 12 trường đại học của Mỹ

26/04/2020 06:15
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Nữ sinh lớp 12 Nguyễn Thị Thùy Dương (Hải Phòng) liên tiếp nhận tin báo trúng tuyển 12 trường đại học tại Mỹ, trong đó có 10 trường trao học bổng.

Nguyễn Thị Thùy Dương (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền, Hải Phòng) chia sẻ: "Mong muốn đi du học của em được ấp ủ từ hồi học lớp 9.

Tuy nhiên, kinh tế gia đình không khá giả nên em quyết tâm “săn” học bổng để giảm bớt áp lực, gánh nặng tài chính cho bố mẹ.

Vì thế, ngay đầu năm lớp 11, em đã bắt tay vào làm hồ sơ xin học bổng".

Nữ sinh trường Ngô Quyền, Hải Phòng trúng tuyển 12 trường đại học của Mỹ ảnh 1
Em Nguyễn Thị Thùy Dương (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền, Hải Phòng) trúng tuyển 12 trường đại học tại Mỹ (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Dành học bổng đại học tại Mỹ không hề dễ dàng khi tại Hải Phòng không có lớp offline luyện SAT (bài thi khảo sát năng lực dành cho người dự tuyển đại học tại Mỹ).

“Với IELTS thì em có thể học và ôn luyện ở Hải Phòng còn SAT thì phải lên Hà Nội tìm thầy theo học.

Đều đặn cứ 2 ngày/ tuần, sau khi tan học ở trường, em về nhà ăn cơm rồi ra bến xe bắt xe lên Hà Nội học. Học xong là 9 giờ tối, em lại bắt xe về nhà tiếp tục việc học tập.

Khoảng thời gian đó khiến em cảm thấy bản thân trưởng thành lên rất nhiều từ việc cân đối thời gian cũng như đặt ưu tiên cho bản thân”, Thùy Dương xúc động nhớ lại.

Gửi hồ sơ đến 13 trường đại học Mỹ, Thùy Dương trúng tuyển vào 12 trường, trong đó 10 trường có học bổng.

Trong quá trình chọn trường, Thuỳ Dương nhận được sự tư vấn nhiệt tình của cô giáo chủ nhiệm và các anh chị học sinh Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền khoá trước.

Chia sẻ về bí quyết giành được học bổng du học tại Mỹ, Thùy Dương cho hay: “Bên cạnh các yêu cầu về kiến thức, năng lực học tập, các trường đại học tại Mỹ đánh giá rất cao yếu tố con người.

Vì thế, nếu các bạn dự định du học Mỹ thì hãy cố gắng phát triển các kĩ năng mềm, thể hiện khả năng của bản thân.

Có ước mơ, dám hành động, mọi chuyện đều có thể thành hiện thực. Dù vất vả, khó khăn, niềm tin ở bản thân là rất quan trọng bởi sẽ giúp bản thân vượt qua và trưởng thành hơn”.

Nữ sinh trường Ngô Quyền, Hải Phòng trúng tuyển 12 trường đại học của Mỹ ảnh 2
Em Nguyễn Thị Thùy Dương (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền, Hải Phòng) trúng tuyển 12 trường đại học tại Mỹ (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Thùy Dương cũng thừa nhận, quyết định đúng của em, một phần quan trọng, là nhận được sự tư vấn của cô giáo mình, đặc biệt là cô hiệu trưởng đã gửi thư giới thiệu em với trường đại học bên Mỹ.

Ngoài ra, các anh chị khóa trước cũng nhiệt tình tư vấn giúp em lựa chọn trường nộp hồ sơ thi.

Khi liên tiếp 12 trường báo tin về, niềm vui vỡ òa đối với Thùy Dương và gia đình em khi bao nỗ lực của bản thân, thầy cô, gia đình trong suốt thời gian dài cũng đã kết quả.

Được biết, không chỉ là một thành viên tích cực tham gia các hoạt động trên lớp, ở trường, Thùy Dương còn tham gia tích cực dự án Les Coeurs D’or (quyên góp nhằm giúp đỡ các trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão tại Hà Nội).

Đặc biệt, em còn là người hỗ trợ cho các bạn tình nguyện viên nước ngoài tại Hà Nội của tổ chức CSDS (Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững).

Cô gái trẻ còn là người sáng lập dự án Chống miệt thị ngoại hình, thu hút nhiều bạn trẻ từ nhiều tỉnh, thành tham gia.

Theo nữ sinh Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền, những công việc ngoại khoá giúp em rèn luyện khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, em có cơ hội được tiếp xúc và giúp đỡ các em bé mắc bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hay các em bé bị chậm phát triển ở Trung tâm Sao Mai (Hà Nội). Đây là những trải nghiệm hết sức ý nghĩa mà không phải ai cũng có được.

Về dự định tương lai, Thùy Dương cho biết em và gia đình đang nghiên cứu chọn ra ngôi trường có điều kiện học tập tốt, phù hợp năng lực bản thân.

Em dự tính theo học ngành kinh doanh và cố gắng được thực tập tại Mỹ ngay sau năm nhất đại học.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp nên kỳ học của Thuỳ Dương được lùi đến tháng 1/2021 thay vì kỳ học mùa thu như mọi năm.

Hiện tại, mong muốn lớn nhất của Thuỳ Dương là dịch bệnh Covid-19 sớm qua đi để em và các bạn có thể quay lại trường học tập bình thường.

LÃ TIẾN