NXB Giáo dục lập đường dây nóng hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua sách giáo khoa

12/08/2022 06:55
Thiên Nhi
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-  Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thiết lập đường dây nóng với số điện thoại 0344181018 nhằm hỗ trợ phụ huynh và học sinh mua sách giáo khoa.

Ngày 11/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, đối với sách giáo khoa lớp 4, 5, 8, 9, 11, 12 theo chương trình hiện hành, tính đến ngày 9/8, đơn vị này đã hoàn thành in, nhập kho 55 triệu bản.

Đối với sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 của chương trình giáo dục phổ thông mới, đến nay đã in, nhập kho được 46,8 triệu bản.

Đối với các lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 đã cung ứng tới các địa phương hơn 40 triệu bản sách.

Theo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, giá bán sách giáo khoa các lớp 4, 5, 8, 9, 11, 12 theo Chương trình phổ thông năm 2000 vẫn giữ như những năm học trước.

Bảng giá sách giáo khoa các lớp được niêm yết công khai tại các cửa hàng sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các công ty sách - thiết bị trường học cả nước và trên website của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại địa chỉ www.nxbgd.vn.

Ảnh minh họa: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Ảnh minh họa: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên triển khai áp dụng sách giáo khoa các lớp 3, 7 và 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Các nhà xuất bản có sách giáo khoa được phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông chịu trách nhiệm cung ứng đầy đủ sách giáo khoa phục vụ nhu cầu của giáo viên, học sinh theo số lượng các địa phương đăng ký.

Tuy nhiên trên thực tế, việc công bố danh mục sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 lựa chọn sử dụng trong nhà trường diễn ra chậm hơn nhiều so với thời gian quy định.

Đặc biệt đối với sách giáo khoa lớp 10, ở nhiều môn học, học sinh sẽ lựa chọn từ các tổ hợp môn học khác nhau nên các tên sách cụ thể và số lượng tương ứng phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của học sinh tại từng nhà trường, từng địa phương cụ thể.

Trước thực tế này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã bám sát các địa phương, nhà trường để nắm bắt cụ thể số lượng từng tên sách và số lượng cần cung ứng, đồng thời đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để có thể triển khai in gấp, đảm bảo cung ứng đầy đủ theo nhu cầu.

Để hỗ trợ việc mua sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thiết lập đường dây nóng (số điện thoại 0344181018) từ 8h đến 22h hằng ngày trong khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến ngày 15/9/2022, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

Về công tác bồi dưỡng giáo viên, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ, đa dạng nguồn tài liệu, dữ liệu gồm phiên bản điện tử sách giáo khoa, sách giáo viên; tài liệu bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa; video giới thiệu sách giáo khoa, video tiết dạy minh họa; hệ thống hỏi - đáp những điểm mới về chương trình và sách giáo khoa… Tất cả các tài liệu, dữ liệu nêu trên được số hóa và đăng tải miễn phí trên internet tại địa chỉ taphuan.nxbgd.vn để cán bộ quản lý, giáo viên có thể chủ động tìm hiểu, nghiên cứu về sách giáo khoa các môn học.

Cùng với đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chuyển trên 230.000 bản in sách giáo viên các lớp 3, 7, 10 tới tất cả các tỉnh, thành phố phục vụ công tác bồi dưỡng giáo viên. Tổ chức các lớp bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa các môn học lớp 3, 7, 10 cho giáo viên và cán bộ quản lý tất cả 63 tỉnh/thành phố bằng cả hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Cụ thể, 637 lớp bồi dưỡng được tổ chức trực tuyến tại 232.557 điểm cầu và một số lớp bồi dưỡng trực tiếp tại các tỉnh, thành phố như Thanh Hóa, Nghệ An, An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… theo yêu cầu của địa phương.

Thiên Nhi