Ông Doãn Quý Phiến không ở nơi đăng ký thường trú, tin đồn đã chết là thất thiệt

20/08/2019 06:59
Vũ Phương - Công Tiến
(GDVN) - Tại địa chỉ thường trú, lái xe Doãn Quý Phiến đã bán nhà và mua một căn hộ chung cư, nhưng ở đâu hàng xóm không biết. Bà Quy cũng không biết ông Phiến ở đâu.

Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 Trường phổ thông liên cấp Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, ngày 19/8, trên mạng xã hội lan truyền những thông tin đồn đoán rằng lái xe là ông Doãn Quý Phiến đã qua đời.

Để tìm hiểu rõ thông tin đồn đoán trên, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã lần theo địa chỉ hộ khẩu thường trú của ông Doãn Quý Phiến tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ông Doãn Quý Phiến không ở nơi đăng ký thường trú, tin đồn đã chết là thất thiệt ảnh 1
Gateway vẫn chẳng sao, Tuổi Thơ bị đóng cửa, kỳ lạ thật!

Tuy nhiên, tại đây, người dân cho biết, ông Doãn Quý Phiến đã bán căn nhà này khoảng 2 năm trước. Ông Phiến đã mua một căn hộ chung cư cũng trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Những thông tin về căn hộ ông Phiến mua ở đâu không ai biết. Nhiều người cũng nghe được thông tin đồn đoán ông Phiến đã mất và rất lấy làm bất ngờ.

Không ít người chỉ phóng viên đến hỏi bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh đi cùng ông Phiến hôm đó sẽ rõ nhà ông ở đâu.

Nhà bà Quy cách đó không xa, có địa chỉ thường trú tại Tổ 31, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Trước đó, cũng có thông tin bà Quy không chịu được áp lực dư luận đã chuyển nhà. Tuy nhiên, hàng xóm nhà bà Quy cho hay, bà Quy vẫn ở nhà.

Dạo trước khi chưa xảy ra việc, bà Quy vẫn hay ôm chó cảnh ra ngoài đi dạo và nói chuyện với hàng xóm.

Nhưng từ khi xảy ra việc đau lòng trên bà Quy chỉ ở trong nhà, thi thoảng có việc người ta mới nhìn thấy bà Quy ra ngoài.

Ông Doãn Quý Phiến không ở nơi đăng ký thường trú, tin đồn đã chết là thất thiệt ảnh 2
Chồng bà Quy cho biết, bà Quy mới nhận đưa đón trẻ trường Gateway nên không biết nhà ông Phiến ở đâu. (Ảnh: Công Tiến chụp nhà bà Quy). 

Theo quan sát của phóng viên cũng như thông tin từ hàng xóm nhà bà Quy, căn nhà cấp 4 của bà Quy khá lụp xụp, nằm trên mặt một con ngõ nhỏ. Nhà bà Quy bớt một phần đất cho thuê cửa hàng.

Vị trí nhà bà Quy đang ở sắp tới sẽ bị giải tỏa vì nằm trong quy hoạch làm đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Người hàng xóm của bà Quy cho biết: “Bà Quy mới nhận đưa đón trẻ cho trường Gateway, còn trước đó bà Quy cũng từng làm nghề đưa đón mấy năm liền cho một trường khác.

Nhà bà Quy cũng thuộc diện khó khăn, chồng bà Quy làm nghề xe ôm, 2 con của bà Quy đã lớn. Bà Quy không có công việc ổn định. Bà Quy làm nghề đưa đón trẻ cũng được mấy năm, có kinh nghiệm mà lại xảy ra cơ sự này”.

Để hỏi thông tin về nhà ông Doãn Qúy Phiến từ bà Quy, phóng viên gõ cửa, nhưng chồng bà Quy cho biết, bà Quy không tiếp báo chí và nói vọng ra “bà Quy mới đi làm nên không biết nhà ông Phiến ở đâu”.

Ông Doãn Quý Phiến không ở nơi đăng ký thường trú, tin đồn đã chết là thất thiệt ảnh 3
Có phụ huynh nhìn thấy chiếc xe đưa đón học sinh của trường Gateway liền rùng mình, ám ảnh vì nhớ lại vụ việc xảy ra tại ngôi trường này. Ảnh: Vũ Phương. 

Còn theo tìm hiểu của phóng viên, địa chỉ ông Doãn Quý Phiến đang ở đâu, nhiều người dân sống gần nhà bà Quy và quanh khu vực trường Gateway đều không ai biết.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều người dân xôn xao trước tin đồn ông Phiến đã mất trên mạng xã hội. 

Liên quan đến thông tin đồn đoán trên, Báo An ninh Thủ đô có thông tin từ Trung tá Trần Văn Hóa, Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy trả lời có khẳng định: "Cho đến thời điểm này, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ gia đình ông Phiến nói về lái xe này như những thông tin đồn đoán ác ý trên mạng xã hội".  

Cũng trên Báo An ninh Thủ đô, theo Trung tá Trần Văn Hóa, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy vẫn đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành các bước để điều tra vụ án. Từ khi vụ án xảy ra, trên một số trang thông tin, mạng xã hội đã có những tin đồn thổi vô căn cứ, suy diễn của không ít người dân.

Việc này đã gây ảnh hưởng lớn đến công tác điều tra của Cơ quan Công an. Đại diện chỉ huy Công an quận Cầu Giấy cũng khuyến cáo, người dân cần cẩn trọng trước những thông tin chưa được kiểm chứng, không đồn thổi, suy diễn ác ý gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác điều tra của cơ quan Công an. Việc điều tra xử lý của Cơ quan Công an được tiến hành theo đúng các quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 7/8, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128 – Bộ Luật hình sự.

Vũ Phương - Công Tiến