Phụ huynh Apax Leaders đòi học phí nhưng Shark Thủy nói cần có lộ trình

16/03/2023 06:20
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch của Apax Leaders khẳng định sẽ trả lại học phí cho phụ huynh, nhưng cần có lộ trình.

Chiều ngày 15/3, hàng trăm phụ huynh đã có mặt tại Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders ở Him Lam (Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh) để tiến hành đối thoại, gặp gỡ ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch của Apax Leaders (Shark Thủy) và lãnh đạo của công ty này, để làm rõ các vấn đề về học phí mà phụ huynh quan tâm.

Tại buổi gặp gỡ này, ông T. một phụ huynh hiện đang có con học tại Apax Leaders cho biết, hiện các phụ huynh đã mất hoàn toàn niềm tin vào Apax Leaders. Dù ông T. đã đóng gần cả trăm triệu đồng tiền học phí, nhưng nhiều tháng nay, con của ông đã không còn được đi học nữa.

Đã hơn 3 tháng qua, ông T. liên tục liên hệ với phía Apax Leaders, nhưng vẫn không được trả tiền. Còn lịch học thì phía trung tâm liên tục trì hoãn, do thực hiện việc “tái cấu trúc”.

Một phụ huynh khác thì phát biểu tại buổi làm việc này, nói rằng mỗi phụ huynh của Apax Leaders có một hoàn cảnh, nỗi niềm riêng, không ai giống ai, nên chỉ mong có một yêu cầu đơn giản là được trả lại phần học phí chưa học cho phụ huynh.

Phụ huynh giơ cao khẩu hiệu đòi lại học phí tại buổi đối thoại (ảnh: P.L)

Phụ huynh giơ cao khẩu hiệu đòi lại học phí tại buổi đối thoại (ảnh: P.L)

Gần như tất cả mọi phụ huynh tham dự buổi gặp gỡ này đều giơ tay, đồng loạt yêu cầu chủ của hệ thống Apax Leaders phải trả, hoàn lại học phí còn thừa cho phụ huynh. Nhiều phụ huynh còn công khai giơ khẩu hiệu yêu cầu Apax Leaders cần trả lại học phí.

Có phụ huynh thì đề nghị rằng, không chỉ là phải trả lại học phí, mà cần phải có một lộ trình, thời gian trả học phí thừa đến cho phụ huynh.

Một phụ huynh phát biểu tại buổi làm việc với Apax Leaders (ảnh: P.L)

Một phụ huynh phát biểu tại buổi làm việc với Apax Leaders (ảnh: P.L)

Phát biểu trước hàng trăm phụ huynh có mặt tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Apax Leaders nói rằng, do dịch Covid-19 xảy ra đã khiến cho Apax Leaders gặp rất nhiều khó khăn, không thể cầm cự và duy trì hệ thống.

Sau khi đóng cửa nhiều chi nhánh, nhiều nhân viên của Apax Leaders cũng xin nghỉ việc, nên gián đoạn việc thông tin đến cho phụ huynh, khiến cho phụ huynh bức xúc.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy nhận trách nhiệm này, gửi lời xin lỗi tới toàn thể phụ huynh của Apax Leaders tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Apax Leaders hứa sẽ giải quyết hết các yêu cầu của phụ huynh, dựa trên năng lực hiện có của trung tâm. Theo đó, ngay trong tháng 3/2023, Apax Leaders sẽ tiến hành mở lại 4 trung tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh và 1 tại Bình Dương.

Việc mở cửa trở lại các trung tâm này sẽ đáp ứng được các tiêu chí của Apax Leaders. Hiện ban điều hành của Apax Leaders đã có đầy đủ các kế hoạch để lại những trung tâm này.

Đối với yêu cầu được trả lại học phí của phụ huynh, ông Nguyễn Ngọc Thủy cho hay, đương nhiên sẽ trả lại học phí nếu phụ huynh có yêu cầu, nhưng cần có thời gian, sự chuẩn bị.

“Với Apax Leaders lúc này, nếu đảm bảo cùng lúc làm hai việc trên là rất khó. Chúng tôi mong muốn giải quyết việc đầu tiên là cái nợ về môi trường học tập, chất lượng học tập là có thể giải quyết được ngay”.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch của Apax Leaders chia sẻ thông tin với báo giới (ảnh: P.L)

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch của Apax Leaders chia sẻ thông tin với báo giới (ảnh: P.L)

Còn với nợ học phí của phụ huynh, Apax Leaders cần có thời gian để xác nhận công nợ, rồi có lộ trình chuẩn bị, thảo luận các vấn đề của phụ huynh, để giải quyết được câu chuyện, đảm bảo quyền lợi cho phụ huynh.

Apax Leaders sẽ có những buổi riêng, có thể bằng hình thức offline, hay họp riêng theo từng trung tâm để giải quyết vấn đề rút học phí.

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc của Apax Leaders chia sẻ, Apax đang tập trung và sẽ mở lại từ 30 đến 33 trung tâm trên cả nước trong đợt 1.

Sau khi mở lại 5 trung tâm, thì sẽ nâng lên ít nhất là 9 trung tâm trong tương lai ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch, trong đợt 2 đến cuối tháng 4/2023, Apax có thể mở lại từ 10 đến 12 trung tâm ở thành phố.

Apax phấn đấu từ nay đến cuối năm 2023 sẽ mở lại hết toàn bộ số trung tâm, đưa số lượng trung tâm về bằng với quy mô mà thương hiệu xác lập năm 2018.

Hiện Apax Leaders xác nhận, đã nhận được 1.350 hồ sơ nợ học phí của phụ huynh gửi, và vẫn tiếp nhận hồ sơ, thông tin của phụ huynh gửi đến Apax Leaders Phan Xích Long hàng ngày từ 8h đến 21h.

Việt Dũng