Quản lý mầm non thời 4.0: Tiện ích trong tầm tay

05/07/2023 13:52
Linh An
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ứng dụng kết nối mầm non thuộc hệ sinh thái giáo dục VNPT vnEdu đang được đánh giá là giải pháp hiệu quả hàng đầu dành cho các trường mầm non trong thời đại 4.0.

Giúp giảm tải các công việc hành chính cho giáo viên, tiện lợi cho việc quản lý của nhà trường, đồng thời giúp cha mẹ sát sao được tình hình học tập của con trẻ, Ứng dụng kết nối mầm non thuộc hệ sinh thái giáo dục VNPT vnEdu đang được đánh giá là giải pháp hiệu quả hàng đầu dành cho các trường mầm non trong thời đại 4.0.

Giải pháp nào để cha mẹ thực sự an tâm khi trẻ tới trường

Khi trẻ bắt đầu đến trường, cha mẹ và gia đình luôn thường trực sự lo lắng, băn khoăn bởi không biết con có thích nghi được với môi trường học tập, hòa đồng cùng các bạn hay không? Thực tế tại hầu hết các cơ sở giáo dục mầm non trong cả nước hiện nay, mỗi năm phụ huynh thường chỉ nhận được vài thông báo chung mang tính định kỳ từ phía nhà trường chứ không có thông tin thường xuyên, cụ thể của con mình.

Ứng dụng kết nối mầm non thuộc hệ sinh thái giáo dục vnEdu của VNPT

Ứng dụng kết nối mầm non thuộc hệ sinh thái giáo dục vnEdu của VNPT

Về phần giáo viên mầm non, ngoài công việc chính là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ còn phải kiêm nhiệm thêm các công việc khác như sổ sách, báo cáo, quản lý cơ sở vật chất, thiết bị... dẫn đến tình trạng quá tải.

Làm thế nào để cha mẹ được an tâm mỗi khi con nhỏ tới trường, làm thế nào để giúp các thầy cô giảm tải được những công tác hành chính để tập trung vào chuyên môn… Tất cả các câu trả lời đều được giải đáp gọn với Ứng dụng kết nối mầm non thuộc hệ sinh thái giáo dục vnEdu của VNPT.

Ra đời từ năm 2018, hệ sinh thái giáo dục vnEdu của VNPT hướng tới mục tiêu tạo nên một môi trường kết nối số toàn diện giữa nhà trường và phụ huynh, học sinh, giúp nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dạy học từ cấp mầm non tới đại học, sau đại học. VNPT vnEdu đáp ứng trọn các nhu cầu từ việc quản lý hồ sơ đầu vào, tuyển sinh đầu cấp, quản lý hồ sơ giáo dục học sinh cho tới việc tạo nên môi trường dạy và học, ôn thi trực tuyến hiệu quả,…

Riêng với giáo dục mầm non – bước khởi đầu quan trọng trong hành trình học tập và trưởng thành của mỗi học sinh, VNPT đã đặc biệt đầu tư, phát triển Ứng dụng kết nối mầm non để tạo ra kênh tương tác số hiệu quả giữa nhà trường và phụ huynh, từ đó kịp thời có những giải pháp, điều chỉnh cụ thể cho từng cá nhân học sinh, giúp các em đến trường mỗi ngày đều là một ngày vui và khôn lớn.

Hành trình ươm mầm, hướng tới tương lai

Với Ứng dụng kết nối mầm non, phụ huynh học sinh có thể theo dõi Hành trình tới trường của con bao gồm: con đã đến trường, kế hoạch học tập hàng ngày, thực đơn từng bữa ăn, tình hình ăn/ngủ/vệ sinh của con tại trường, hình ảnh các hoạt động, nhận xét về con hàng ngày cho tới khi con ra về.

Phụ huynh học sinh sẽ dễ dàng xem tất cả các thông tin của con mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng vnEdu Connect của VNPT. Đây cũng là kênh tương tác hai chiều cho phép phụ huynh có trò chuyện, bình luận, “thả tim”, gửi góp ý với giáo viên và nhà trường ngay trên ứng dụng.

Đặc biệt ứng dụng vnEdu Connect còn cung cấp nhiều tính năng tiện ích giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi xem thông tin tuyển sinh, thanh toán không dùng tiền mặt, đăng ký và nộp tiền các dịch vụ ngoại khóa cho con nhanh chóng, chính xác.

Với nhà trường và giáo viên, Ứng dụng kết nối mầm non của VNPT vnEdu cũng sẽ cung cấp công cụ chuyên nghiệp, toàn diện giúp quản lý trẻ từ lúc vào trường đến khi tốt nghiệp ra trường bằng cách tính năng như: Quản lý tuyển sinh đầu cấp; Phân học sinh vào lớp; Quản lý hồ sơ trẻ; Quản lý sức khỏe y tế; Quản lý bữa ăn – thực đơn của trẻ; Quản lý kế hoạch giáo dục trẻ; Đánh giá phát triển trẻ từng nhóm độ tuổi; Quản lý trẻ hoàn thành chương trình mầm non và tốt nghiệp.

Hệ thống cũng hỗ trợ xây dựng các loại hồ sơ sổ sách như sổ theo dõi trẻ đến nhóm lớp, sổ theo dõi chất lượng của trẻ theo chuyên đề, sổ sức khỏe của trẻ, sổ đánh giá phát triển trẻ, sổ kế hoạch và giáo dục...

Từ việc tổ chức quản lý các dữ liệu minh bạch và khoa học, hệ thống dễ dàng cung cấp các báo cáo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giảm thiểu các công tác thống kê tổng hợp thủ công tốn nhiều công sức và thời gian so với hệ thống quản lý truyền thống trước đây. Hệ thống cũng liên thông với Cơ sở dữ liệu ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hệ thống cũng hỗ trợ rất nhiều tiện ích như điểm danh thông minh bằng vân tay, khuôn mặt, thẻ và tự động gửi báo cáo cho lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh; đăng ký và duyệt hồ sơ tuyển sinh trực tuyến chỉ qua vài thao tác đơn giản, quản lý các đợt thanh toán trực tuyến và gạch nợ tự động.

Khi sử dụng thêm ứng dụng vnEdu Teacher, giáo viên sẽ được hỗ trợ thêm nhiều tiện ích như nhận và phê duyệt nghỉ phép trực tuyến, cập nhật nhanh chóng thông tin đón trả trẻ, xem thông tin và liên hệ với phụ huynh nhanh chóng ngay trên app. Giáo viên cũng có thể nhận xét trực tiếp đầy đủ các hoạt động của trẻ không chỉ là các thông tin mà còn có thể đính kèm hình ảnh, video trực quan minh bạch, rõ ràng cho phụ huynh học sinh ngay lập tức.

Sở hữu giao diện tối ưu trải nghiệm người dùng, đi cùng việc tích hợp các công nghệ mới nhất như AI, IoT…, thường xuyên được cập nhật, bổ sung nhiều tính năng tiện ích mới, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, ứng dụng kết nối mầm non vnEdu 4.0 nói riêng và các phần mềm khác thuộc hệ sinh thái giáo dục của VNPT đang được sử dụng hiệu quả tại nhiều trường học trên cả nước góp phần đổi mới mạnh mẽ phương thức quản lý, điều hành của ngành giáo dục trên môi trường số, đồng thời tạo môi trường tương tác số hiện đại kết nối chặt chẽ giữa nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Thông tin chi tiết liên hệ hotline miễn phí 18001260 hoặc truy cập website https://vnpt.com.vn hoặc https://vnedu.vn/vnedu-connect.html.

Linh An