Sài Gòn sẽ lắp thêm 315 camera cho 105 nhóm trẻ để bảo vệ trẻ em

08/12/2018 06:54
Phương Linh
(GDVN) - Nhằm tăng cường, bảo vệ trẻ em, Thành phố Hồ Chí Minh vừa quyết định sẽ lắp thêm 315 camera cho 105 nhóm trẻ tư thục.

Kỳ họp lần thứ 12 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua tờ trình của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, quy định mức hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho nhóm trẻ tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất tại thành phố.

Như vậy, sẽ có 99 nhóm trẻ cần được hỗ trợ nâng chất lượng, mỗi nhóm trẻ sẽ được hỗ trợ tối đa là 34,7 triệu đồng, nhóm trẻ cần được hỗ trợ kiện toàn (6 nhóm), mỗi nhóm được hỗ trợ mức tối đa là 78,6 triệu đồng.

Sài Gòn sẽ lắp thêm 315 camera cho 105 nhóm trẻ để bảo vệ trẻ em ảnh 1
Kỳ họp lần thứ 12, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX (ảnh: P.L)

Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tiến hành lắp đặt thêm 315 camera cho 105 nhóm trẻ tư thục, mỗi nhóm trẻ dự định sẽ gắn thêm 3 camera, nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn, bảo vệ cho trẻ em.

Kinh phí thực hiện những công việc này (3,2 tỷ đồng) sẽ lấy từ nguồn ngân sách của thành phố, được bố trí trong nguồn dự toán ngân sách hàng năm của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, theo khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, trong khi có đến 88% phụ huynh đồng tình việc lắp camera trong trường học, thì chỉ có 48% giáo viên mầm non đồng ý lắp đặt camera ở trường mầm non.

Theo kế hoạch, 3 quận 1,12, Hóc Môn sẽ thí điểm lắp đặt camera trong trường mầm non. Việc thí điểm sẽ thực hiện trong một năm, sau đó sẽ triển khai đại trà.

Phương Linh