Sau hai tuần đi học trở lại, Quảng Ngãi cho học sinh bậc phổ thông nghỉ học

18/03/2020 11:22
AN PHONG
(GDVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Quảng Ngãi thông báo cho học sinh bậc phổ thông nghỉ học sau hơn hai tuần trở lại trường.

Ngày 18/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã thống nhất cho học sinh Trung học phổ thông và học viên Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 18/3 cho đến hết ngày 29/3/2020. 

Sau hai tuần đi học trở lại, Quảng Ngãi cho học sinh bậc phổ thông nghỉ học ảnh 1
Công văn thông báo cho học sinh nghỉ học của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: AN

Theo đó, tỉnh yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục và đào tạo biết, thực hiện; đồng thời nghiên cứu, áp dụng thực hiện các hình thức dạy học phù hợp như học trực tuyến, học qua truyền hình… để đảm bảo cho học sinh tiếp thu kiến thức, đặc biệt tập trung bồi dưỡng kiến thức cho học sinh khối 12.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Dịch Covid-19 phức tạp, nhiều trường đại học liên tục thay đổi ngày đến trường

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện truyền tải bài giảng, kiến thức đến học sinh trên các kênh truyền thông được thuận lợi, đạt kết quả.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, trong thời gian dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Sở yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục thực hiện tốt giữ vệ sinh trường, lớp học; cử cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại cơ quan, đơn vị để giải đáp thắc mắc của người dân và nắm bắt tình hình phòng chống dịch.

Các trường tiếp tục hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức qua hình thức trực tuyến và một số hình thức khác phù hợp với thực tiễn đơn vị.

AN PHONG