Sinh viên khối y dược ở Sài Gòn tiếp tục nghỉ học, ngưng thi để phòng dịch

19/04/2020 06:26
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Hai trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đều thông báo nghỉ học trực tiếp, ngưng thi để phòng dịch.

Ngày 17/4/2020, Phó Giáo sư Ngô Minh Xuân – Hiệu trưởng trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã ký thông báo 1312/TB-TĐHYKPNT, về việc cho sinh viên nghỉ học tạm thời lần thứ 9, để phòng tránh dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

Theo đó, giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn trường sẽ được nghỉ học đến hết ngày 3/5/2020.

Sinh viên khối y dược ở Sài Gòn tiếp tục nghỉ học, ngưng thi để phòng dịch ảnh 1
Văn bản 1312 của trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Trong thời gian tạm thời nghỉ học, giảng viên, sinh viên và học viên của trường cần: Hạn chế đi lại (ở tại địa phương), cập nhật thường xuyên thông báo, lịch giảng và bài giảng e-learning của nhà trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện khai báo y tế tự nguyện.

Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Sau đại học, Phòng Quản lý thực hành lâm sàng bố trí lịch học, lịch thực hành bệnh viện bù cho những ngày nghỉ học như đã nêu ở trên.

Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo hoãn lịch thi trong những ngày nghỉ học này, cho đến khi nào kế hoạch học tập của sinh viên, học viên được thực hiện trở lại.

Còn ngày 18/4, Tiến sĩ Ngô Đồng Khanh – Phó Hiệu trưởng thường trực, trường đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã xác nhận, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sinh viên và học viên của trường cũng đã chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Việc này sẽ được thực hiện cho đến khi chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội được gỡ bỏ dần, ít nhất là thực hiện trước mắt cho đến hết ngày 22/4.

Lịch thi của sinh viên cũng đã được nhà trường tạm dời lại, ít nhất là cho đến hết tháng 4.

Được biết, trường đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng trước (tháng 3) là một trong số rất ít trường đại học của cả nước vẫn cho sinh viên đi học bình thường, khi dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra.

Việt Dũng