Sở Giáo dục Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục với New Zealand

30/10/2019 15:58
Linh Hương
(GDVN) - Theo thỏa thuận hợp tác, New Zealand và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ cùng phối hợp phát triển khung nâng cao năng lực trên nhiều lĩnh vực

Ngày 29/10, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thể thao và Giải trí New Zealand - ông Grant Robertson và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung, đã cùng chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo thỏa thuận hợp tác, ENZ và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ cùng phối hợp phát triển khung nâng cao năng lực trên nhiều lĩnh vực, gồm phát triển chương trình đào tạo và bồi dưỡng dành cho học sinh thành phố Hà Nội, chương trình học bổng của các trường New Zealand.

Thỏa thuận cũng bao gồm việc đẩy mạnh hợp tác giữa các cơ quan giáo dục của hai nước, xúc tiến gắn kết quan hệ giữa các trường tại New Zealand và Việt Nam, đánh giá và đào tạo nghiệp vụ cho giáo viên và lãnh đạo của ngành giáo dục Hà Nội.

Đại diện Giáo dục New Zealand và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục.(Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)
Đại diện Giáo dục New Zealand và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục.(Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ biên bản thỏa thuận này được kiến tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực cho cả Hà Nội và New Zealand.

Bà Wendy Matthews cũng khẳng định giáo dục là trụ cột trong mối quan hệ New Zealand-Việt Nam.

Theo thống kê của Đại sứ quán New Zealand, ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn New Zealand là điểm đến. Số lượng du học sinh Việt Nam tại New Zealand tăng 30% trong giai đoạn 2016-2018. Năm 2018, số học sinh và sinh viên Việt Nam theo học tại New Zealand là 2.772 em.

Linh Hương