Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương 778 học sinh giỏi tiêu biểu các cấp

18/07/2018 14:10
Phương Linh
(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho 778 học sinh giỏi tiêu biểu các cấp trong năm học 2017 – 2018.

Ngày 18/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức lễ tôn vinh, khen thưởng cho 778 học sinh giỏi các cấp trong năm học 2017 – 2018.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong năm học vừa qua, toàn thành phố có 14 học sinh đoạt được các giải thưởng quốc tế, bao gồm 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 6 giải thưởng đồng đội.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ở các môn, thành phố có 167 học sinh đoạt giải. 2.185 học sinh cấp trung học cơ sở đoạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, 2.232 học sinh giỏi cấp thành phố ở bậc trung học phổ thông.

Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương 778 học sinh giỏi tiêu biểu các cấp ảnh 1
Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh - bà Võ Thị Dung (trái) trao bằng khen cho học sinh giỏi (ảnh: P.L)

Học sinh của Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đoạt được hàng trăm giải thưởng cao quý tại Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch đã đánh giá cao những thành tích mà học sinh của thành phố đã đoạt được trong năm học vừa qua.

Số học sinh giỏi của thành phố đã tăng khoảng 300 em so với năm học trước, nhất là tỷ lệ học sinh giỏi ở các huyện ngoại thành đều tăng cao hơn trước.

Bà Nguyễn Thị Thu cho rằng, kết quả này đã phản ánh sự kiên trì, chủ động đổi mới của toàn ngành giáo dục thành phố, chuẩn bị có hiệu quả cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, và quá trình hội nhập của một thành phố thông minh.

Trong thời gian sắp tới, bà Nguyễn Thị Thu mong ngành tiếp tục đầu tư, phát triển mạnh mẽ ở tất cả các bậc học. Việc phát triển này không chỉ ở các trường chuyên, trường tiên tiến mà còn phát triển ra các trường ở vùng ven, ngoại thành.

Song song đó, bà Nguyễn Thị Thu đề nghị, ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu khoa học, giúp học sinh giải quyết được các vấn đề thực tiễn đặt ra trong cuộc sống, nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh, tin học trong nhà trường phổ thông.

Phương Linh