“Thầy cô hãy dạy sinh viên biết ước mơ, biết biến ước mơ thành hiện thực”

14/11/2020 14:44
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng trường đại học quốc tế Hồng Bàng đã nhắn nhủ như vậy với thầy cô nhà trường trong lễ khai giảng năm học mới.

Sáng ngày 14/11, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021 cho hơn 2.300 tân sinh viên khóa K20 của nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng trường đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU) cho biết, nhà trường sắp bước vào tuổi 24 với nhiều thành tựu đáng kể, như:

Trường hiện có 547 người lao động, trong đó có giảng viên, viên chức là 219 người, gồm 25% giảng viên đạt trình độ Tiến sĩ, Phó Giáo sư và Giáo sư.

“Thầy cô hãy dạy sinh viên biết ước mơ, biết biến ước mơ thành hiện thực” ảnh 1

Hơn 2.300 tân sinh viên của HIU tham dự lễ khai giảng năm học mới (Ảnh: P.L)

HIU có 120 giảng đường, 98 phòng thực hành, phòng thí nghiệm hiện đại, thư viện trường có hàng chục nghìn đầu sách các loại, 5.000 đầu sách tiếng Anh…

Trường hiện đang đào tạo song song cả bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Quan hệ quốc tế của trường đã hợp tác với rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới từ Mỹ, Anh, Úc.

“Thầy cô hãy dạy sinh viên biết ước mơ, biết biến ước mơ thành hiện thực” ảnh 2

Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng (ảnh: P.L)

Tại lễ khai giảng, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong đã nhắn nhủ tới các tân sinh viên: Bước chân vào trường đại học là một thành công quan trọng, là chiếc chìa khóa mở ra cửa tri thức, là cơ hội giúp các em đạt được những điều hay hơn trong cuộc sống sau này, và phải xác định rằng không ai khác ngoài các em phải tự mình cầm chiếc chìa khóa để mở cánh cửa tương lai của chính mình.

Đối với các Khoa, Bộ môn thuộc HIU, thầy Hiệu trưởng mong các thầy cô hãy nhanh chóng sửa đổi, cập nhật chương trình giảng dạy, giúp cho các bạn sinh viên đạt được niềm đam mê học tập suốt đời, giúp cho các em xác định được sẽ học những gì, sau đó được gì.

“Hãy dạy cho các em biết ước mơ, biết biến ước mơ đó trở thành hiện thực, hãy dạy cho các em không chỉ học trong công việc, mà còn tạo ra công việc cho nhiều người khác” – Thầy Hồ Thanh Phong chia sẻ.

Dịp này, HIU cũng đã trao rất nhiều suất học bổng trị giá hơn 2 tỷ đồng cho các tân sinh viên là học sinh giỏi, học sinh tài năng, Thủ khoa và Á khoa đầu vào của khóa K20.

Việt Dũng