Thí sinh chụp đề thi bằng điện thoại tuồn ra ngoài đã bị đình chỉ thi

25/06/2019 18:39
Như Hải
(GDVN) - Theo ông Mai Văn Trinh, người tuồn đề thi ra ngoài là thí sinh tự do và đã bị đình chỉ. Hai cán bộ coi thi cũng đã bị đình chỉ coi thi.

Ngày 25/6, liên quan đến việc lọt đề văn, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin cụ thể.

Theo ông Mai Văn Trinh, sự việc lọt đề môn thi ngữ Văn xảy ra trong buổi thi Văn, tại điểm thi số 22 Phú Thọ. 

Người để lọt đề văn ra ngoài là một thí sinh tự do đã mang điện thoại vào phòng thi.

Thí sinh chụp đề thi bằng điện thoại tuồn ra ngoài đã bị đình chỉ thi ảnh 1
Theo ông Mai Văn Trinh thì sau 2/3 thời gian làm bài thì trên mạng internet đã xuất hiện đề thi môn ngữ Văn (ảnh: Thùy Linh).

Theo tường thuật của ông Trinh thì sau hơn 2/3 thời gian làm bài thì trên mạng internet đã xuất hiện đề thi môn ngữ Văn.

Dưới sự chỉ đạo của hội đồng thi, lực lượng PA03 và lực lượng an ninh của kỳ thi đã vào cuộc xác minh.

Hiện thí sinh này đã bị đình chỉ thi, 2 cán bộ coi thi cũng bị đình chỉ công tác coi thi ngay trong buổi chiều hôm nay. Trong đó, có một cán bộ đến từ Học viện Ngoại giao.

Theo ông Trinh, sau sự cố trên, hội đồng thi Phú Thọ đã có nhắc nhở các điểm thi của tỉnh tăng cường công tác coi thi và nhấn mạnh:

"Qua sự việc vừa rồi, tôi đề nghị tất cả các điểm thi trong cả nước, đặc biệt các cán bộ coi thi phải nghiêm túc, trách nhiệm.

Đề nghị các trưởng điểm thi tăng cường kỷ luật tại các điểm thi đảm bảo kỳ thi nghiêm túc".

Công an đang xác minh thông tin đề văn được chụp từ phòng thi bằng điện thoại

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng nay, sau giờ thi Ngữ văn, đã có 25 thí sinh bị vi phạm quy chế trong đó 3 thí sinh bị cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế. 

Cá biệt, xuất hiện thông tin ngay sau khi các thí sinh bắt đầu làm bài khoảng hơn 60 phút thì đề thi môn Văn đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Đề thi này bị cho là chụp bằng điện thoại di động ngay tại phòng thi, sự việc xuất phát tại điểm thi số 22, Trường Trung học Phổ thông Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và chụp ảnh đề thi là Trần Đình Xuân, sinh năm 1998, số báo danh 15008797, thi tại phòng thi số 0377. 

Hiện cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ các chứng cứ và các đối tượng liên quan. 

Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia tỉnh Phú Thọ đã  tiến hành nhắc nhở toàn bộ các điểm thi tăng cường công tác coi thi.

Như Hải