Thu, chi đầu năm học: Các phòng Giáo dục ở Hà Nội phải công khai đường dây nóng

23/09/2020 06:06
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Năm học 2020-2021, quy mô giáo dục Hà Nội có 2.800 trường học với hơn 2,1 triệu học sinh.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời kịp thời chấn chỉnh, xử lý các vấn đề gây bức xúc trong nhân dân, phụ huynh học sinh, ngày 18/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc về việc triển khai công tác kiểm tra đầu năm học 2020-2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo tập trung kiểm tra hai nội dung đang được xã hội quan tâm thời điểm này là việc tổ chức thu, chi năm học 2020-2021 và việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn trường học.

Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thu, chi, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm.

Thu, chi đầu năm học: Các phòng Giáo dục ở Hà Nội phải công khai đường dây nóng ảnh 1

ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn

Ngoài ra, các đơn vị cần quan tâm kiểm tra việc thực hiện các quy định về chương trình, sách giáo khoa, hồ sơ, sổ sách trong nhà trường, trong đó lưu ý đến việc tổ chức trang bị, quản lý và sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo trong trường tiểu học. Các đơn vị, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo.

Các phòng giáo dục và đào tạo phải công khai số máy điện thoại đường dây nóng, cử cán bộ thường trực tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực tại địa phương; tổ chức kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm và xử lý nghiêm khắc (nếu có). Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với một số đơn vị.

Thùy Linh