Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 ở Sài Gòn có điểm 10 môn Toán

17/06/2019 06:21
Việt Dũng
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố chân dung thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 – 2020 của các thí sinh trên địa bàn.

Căn cứ vào bảng thống kê, phổ điểm mà Sở đã công bố, trong tổng số khoảng hơn 80.000 học sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10, chỉ có 228 thí sinh đạt điểm Toán từ 9 điểm trở lên, 115 thí sinh đạt điểm Văn từ 9 điểm trở lên, 56 học sinh đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ.

Tỷ lệ học sinh Sài Gòn bị điểm dưới trung bình môn Ngoại ngữ năm nay khá cao, khoảng gần 60%, trong khi năm trước chỉ có khoảng 50%.

Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 ở Sài Gòn có điểm 10 môn Toán ảnh 1
Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh năm nay (ảnh: P.L)

Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu nói rằng, phổ điểm của các thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay cũng tương đương với năm ngoái, không có biến động nhiều.

Điểm chuẩn vào lớp 10 ở các trường trung học phổ thông công lập của thành phố năm nay được dự báo là sẽ giảm, nhưng cũng giảm không nhiều.


Hơn một nửa thí sinh Sài Gòn thi vào lớp 10 điểm Anh văn dưới trung bình

Các giáo viên, chuyên gia đánh giá, đề thi năm nay của thành phố đòi hỏi học sinh phải có tư duy, lập luận, chứ không thể học vẹt, học tủ.

Chỉ những học sinh thật sự có nỗ lực cao, mới có thể đạt điểm cao trong kỳ thi này.

Thủ khoa của kỳ thi năm nay là em Nguyễn Phương Linh, cựu học sinh lớp 9/9 của Trường trung học cơ sở Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương Linh đạt 28,5 điểm cho tổng 3 bài dự thi, gồm Toán 10 điểm, Văn 9 điểm và Ngoại ngữ 9,5.

Học sinh này đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên anh của Trường trung học phổ thông Gia Định, quận Bình Thạnh. Với số điểm này, gần như chắc chắn em đã đậu vào nguyện vọng đúng trường mong muốn.

Hai Á khoa của kỳ thi năm nay tại thành phố là hai em Tôn Nữ Khánh Tiên, Nguyễn Hồ Anh Thư, với tổng điểm 3 bài thi đạt 28,25 điểm.

Việt Dũng