10 sản phẩm làm nên tên tuổi Steve Jobs

06/10/2011 15:23 Theo VTV.VN
Steve Jobs - "người hùng” của Apple đã ra đi ở tuổi 56. Hãy nhìn lại những sản phẩm đã làm nên tên tuổi của cựu CEO Steve Jobs.
1. Apple I (1976) Sản phẩm đầu tiên của Apple là một chiếc máy tính dành cho giới kỹ sư. Tuy nhiên, sản phẩm này được sản xuất với số lượng ít. Steve Wozniak thiết kế sản phẩm này còn Job đi quyên góp tiền và giới thiệu sản phẩm ra thị trường.
2. Apple II (1977) Đây là một trong những chiếc máy tính cá nhân thành công nhất của Apple - Apple II. Sản phẩm này được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng. Một vài phiên bản cập nhật sản phẩm cũng đã được đưa ra. Tuy nhiên, sản phẩm này đã bị "khai tử" năm 1993.
3. Lisa (1983) Ra mắt “Lisa”, chiếc máy tính điều khiển bằng chuột đầu tiên. Tuy nhiên, sản phẩm này đã không thành công trên thị trường do giá thành của sản phẩm này quá đắt.
4. Macintosh (1984) Giống như Lisa, chiếc Macintosh cũng được điều khiển bằng chuột. Tuy nhiên, có giá thành rẻ hơn và tốc độ xử lý máy nhanh hơn cùng với chiến lược truyền thông rộng rãi, sản phẩm này được khá nhiều người biết đến.
5. NeXT computer (1989) Ra mắt máy tính NeXT. Chiếc máy tính này được bán kèm với một chiếc màn hình đơn sắc, nhưng đã không thành công trên thị trường và công ty chỉ bản được một khối lượng rất nhỏ.
6. iMac (1998) Apple phát hành máy tính iMac “tất cả trong một” với doanh số lên tới hàng triệu chiếc được bán ra. Sản phẩm này giúp Apple hồi phục tài chính và chinh phục được hầu hết người dùng trên toàn cầu.
7. iPod (2001) Đây không phải là chiếc máy nghe nhạc số đầu tiên trên thế giới nhưng đây là sản phẩm thành công đầu tiên. Sự thành công của iPod đã mở đường cho sự ra đời của kho nhạc iTunes và iPhone.
8. iTunes store (2003) Trước khi kho nhạc iTunes ra đời, việc mua các bản nhạc số rất khó khăn và phức tạp. Kho nhạc iTunes chuyên bán các ca khúc và album đã được mã hoá. Kho nhạc này trở thành nơi bán các bản nhạc số lớn nhất tại Mỹ vào năm 2008.
9. iPhone (2007) iPhone đã trở thành một chiếc điện thoại đắt giá và là niềm mơ ước của người dùng toàn cầu. Hiện tại, Apple là nhà sản xuất điện thoại thu được nhiều lợi nhất thế giới và sự ảnh hưởng của iPhone là rất lớn trên thị trường điện thoại thông minh.
10. iPad (2010) Hàng chục công ty, bao gồm cả Apple đã từng sản xuất máy tính bảng trước khi ra mắt iPad nhưng tất cả những sản phẩm này đều không thành công. iPad đã tạo ra một thể loại mới trong các thiết bị điện toán di động và doanh số bán sản phẩm này liên tục tăng kể từ nó có mặt trên thị trường.
Theo VTV.VN